Trường cấm học sinh mặc đồ ngủ khi học online

Giáo dục 14/08/2020 - 11:42

Mỹ Khu học chánh Springfield, Illinois, yêu cầu học sinh không được mặc đồ ngủ ở trường và cả lúc học online nhưng nhiều phụ huynh phản đối.

Trong sổ tay hướng dẫn thực hiện nội quy năm học 2020-2021, Springfield đã quy định học sinh không được mặc quần áo rộng thùng thình, đội mũ, đeo kính râm, mặc quần áo ngủ và đi dép lê tại trường. Hiện quy định về trang phục đã bao gồm cả thời điểm khi các em ở nhà.

Ông Jason Wind, Giám đốc hỗ trợ trường học, nói với các thành viên của Hội đồng Giáo dục trường công lập Springfield: "Chúng tôi không đồng ý việc học sinh mặc quá thoải mái khi học tập trên Zoom". Ông Jason khẳng định quy định này được chấp thuận bởi đông đảo người trong ủy ban và là điều quan trọng để giúp giờ học chất lượng hơn.

Trường cấm học sinh mặc đồ ngủ khi học online - ảnh 1

Học sinh tại Nam Carolina mặc quần áo ngủ trong lúc học online vào hồi đầu tháng 3. Ảnh: Ken Ruinard/The Independent-Mail

Trước kỳ học mùa thu dự kiến vào 31/8, nhiều phụ huynh đã phản đối quy định này. Emily Parkinson, giáo viên giáo dục đặc biệt cho học sinh lớp 4 tại Chicago, đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân: "Điều này khiến tôi tức giận. Đại dịch xảy ra trên toàn cầu, nhiều phụ huynh mất việc và những đứa trẻ đang cố gắng để không bị gián đoạn học tập. Và lũ trẻ sẽ bị kỷ luật vì bộ đồ chúng mặc trong nhà riêng của mình?". Emily khẳng định việc học sinh mặc đồ ngủ không ảnh hưởng đến chất lượng kiến thức các em tiếp thu.

Một phụ nữ khác đến từ Arizona đã viết: "Tại sao các trường lại thích yêu cầu học sinh phải mặc cái này, không được mặc cái khác nhưng không thể bắt các em đeo khẩu trang trong khuôn viên trường?". Dòng chia sẻ của cô đã nhận được hơn 10.000 lượt thích và 500 lượt chia sẻ.

Trên Facebook, một số phụ huynh không hoàn toàn phản đối quy định này. Một người mẹ cho rằng đây không phải là ý tưởng quá tệ. Việc mặc đồ như khi ở trường giúp các em cảm thấy buổi học nghiêm túc, giống với học trực tiếp hơn. "Nếu thích, trường có thể quy định 1-2 ngày trong tuần, học sinh được mặc đồ ngủ để cân bằng", người mẹ đề xuất.

Bree Hankins, điều phối viên tiếp thị và quan hệ công chúng của Khu học chánh Springfield 186, cho biết nhà trường sẽ linh hoạt trong quy định về trang phục vì nước Mỹ đang trong bối cảnh "không giống bình thường". Hiện Khu học chánh Springfield có khoảng 14.000 học sinh, dự định bắt đầu năm học mới theo hình thức kết hợp online và trực tiếp (hybrid). Dự kiến một tuần, học sinh sẽ học hai buổi ở trường, còn lại học online.

Thanh Hằng (Theo New York Times, Good Morning America)