Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Xã hội 24/04/2021 - 13:24

Chiều 23/4, trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 - 24/4/2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Tiền thân là Trường Hạ sỹ quan CSND II, ban đầu chỉ có 13 cán bộ, đến nay, trường Đại học CSND trở thành cơ sở đào tạo độc lập thuộc Bộ Công an, nằm trong hệ thống giáo dục Đại học quốc gia với hàng trăm cán bộ, giáo viên, nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Công an và Công an các địa phương phía Nam.

Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được hơn 77 nghìn học viên, sinh viên các hệ học, bậc học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng và các cơ quan tư pháp. Ngoài ra, trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ chủ chốt, chuyên gia và sinh viên cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba - ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Đại học CSND. Ảnh: Huyền Nga

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng nhà trường và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Trường Đại học CSND quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về giáo dục và đào tạo và nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.

Thường xuyên bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới để đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn.

Đặc biệt, nhà trường cần tạo thương hiệu về chất lượng đào tạo, để xứng tầm là một trong những trường Đại học hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân. Các thầy cô giáo phải tận tụy, mẫu mực, là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, lối sống để học viên noi theo.

Hùng Tâm