Trường Đại học Kinh tế mở rộng các tiêu chí xét tuyển thẳng

Giáo dục 20/07/2020 - 23:19

Mùa tuyển sinh năm 2020, trường Đại học (ĐH) Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển và xét tuyển thẳng nhiều đối tượng.

Năm 2020, trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 6 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế quốc tế, Kinh tế và Kinh tế phát triển.

Trường Đại học Kinh tế mở rộng các tiêu chí xét tuyển thẳng - ảnh 1

Năm 2020, trường Đại học (ĐH) Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển và xét tuyển thẳng nhiều đối tượng.

Nhà trường xét tuyển theo các phương thức: Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020; chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp 2 môn thi tốt nghiệp THPT; chứng chỉ A-Level; kết quả chuẩn hoá SAT, ACT. Đặc biệt, nhà trường mở rộng các tiêu chí xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tới nhiều đối tượng.

Bên cạnh xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Kinh tế xét tuyển và xét tuyển thẳng các đối tượng. Đó là: Thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế. Các đối tượng này có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường;

Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh hỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội; có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường;

Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường;

Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường;

Thí sinh có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Đối với học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí: Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG Hà Nội; có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; có môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của trường;

Trường Đại học Kinh tế mở rộng các tiêu chí xét tuyển thẳng - ảnh 2

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển.

Các đối tượng có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Đối với học sinh các trường THPT trên toàn quốc có hạnh kiếm 3 năm học THPT đạt loại Tốt, có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và đáp ứng một trong các tiêu chí: Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình: Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc T.Ư, môn thi đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển.

Trường ĐH Kinh tế ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm (Môn thi hoặc đề tài thuộc tổ hợp xét tuyển của trường.

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành tuyển sinh trong năm.

Đối với trường hợp xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp hồ sơ tại các sở GD&ĐT địa phương; sau đó các sở GD&ĐT gửi cho trường ĐH Kinh tế trước ngày 1/8/2020.

Ngày 31/7/2020 là thời hạn cuối cùng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia Hà Nội tại trường ĐH Kinh tế.

Chia sẻ