Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh

Giáo dục 14/04/2020 - 17:42

Ngày 14/4, Trường đại học Kinh tế quốc dân đã công bố hai phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020.

Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh - ảnh 3

Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh - ảnh 4   Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh - ảnh 5   Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh - ảnh 6

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, để phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm quyền lợi của thí sinh cũng như mục tiêu tuyển sinh, Trường đại học Kinh tế quốc dân xác định hai phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy cho năm 2020.

Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố hai phương án tuyển sinh - ảnh 7

Trường đại học Kinh tế quốc dân xác định hai phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy cho năm 2020. (Ảnh: TP).

Phương án một, nếu Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, trường sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh dự kiến như đã công bố, trong đó xét tuyển chủ yếu bằng kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia.

ADS

Phương án hai, trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Bộ GD-ĐT không tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2020, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học và sẵn sàng phối hợp với các trường đại học khác tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu bảo đảm nhất quán với phương thức tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

Trong trường hợp này, dự kiến, về môn thi sẽ thi tám môn tương ứng với chín tổ hợp xét tuyển đã công bố của trường, cụ thể là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết cho việc đăng ký xét tuyển của mình.

Thí sinh sẽ thi viết luận môn Ngữ văn, các môn còn lại thi trắc nghiệm, định dạng và nội dung tương tự/y hệt như đề thi tham khảo thi THPT quốc gia năm 2020 đã công bố của Bộ GD-ĐT.

Về cách thức tổ chức, trường sẽ phối hợp các cơ quan chức năng, an ninh trong tất cả các khâu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi hiện hành của Bộ GD-ĐT. Dự kiến thời gian diễn ra kỳ thi vào tháng 8, địa điểm tại Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Trước đó, ngày 10/4, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng. Thí sinh sẽ làm ba bài thi trong một buổi vào chiều 25-7. Các môn/bài thi được tổ chức hoàn toàn theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận.

Từ kỳ thi riêng này, Trường đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành; lấy không quá 80% chỉ tiêu đối với từng ngành/chương trình.

Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút. Dự kiến, kỳ thi diễn ra vào 13 giờ ngày 25-7 tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với ba môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy hai môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành /chương trình của Trường (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Nhà trường sẽ sơ tuyển, lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm ba môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của Khối kỹ thuật, kinh tế là 9.600 hồ sơ; Ngôn ngữ Anh 400 hồ sơ.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của trường và không phải nộp lệ phí sơ tuyển.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có hai trường đại học công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Đó là Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/truo...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-hai-phuong-an-tuyen-sinh-1079005.html