Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thi Rung chuông vàng

Giáo dục 24/04/2021 - 15:27

Khoa Du lịch và Quản trị nhà hàng - khách sạn, Trường Đại học Nam Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi Rung chuông vàng Khoa Du lịch Lần I - Năm 2021 thu hút 120 thí sinh tham dự.

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, trau dồi kiến thức chuyên ngành cho sinh viên ngành Du lịch và Quản trị nhà hàng - khách sạn. Là dịp để sinh viên chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực.

Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải cao nhất Hội thi.

Bên cạnh đó, Hội thi tạo cơ hội để các thí sinh trao dồi, bổ sung kiến thức, nhằm chuẩn bị hành trang vững vàng cho các bạn sinh viên khối ngành du lịch bước chân vào môi trường thực tiễn, góp phần thực hiện sứ mệnh là cầu nối giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa của con người và đất nước Việt Nam đến du khách khắp nơi.

Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - ảnh 2

Các thí sinh bốc thăm bộ câu hỏi

Thông qua những câu hỏi đa dạng về kiến thức du lịch, lịch sử, địa lý và phân cấp độ từ dễ tới khó, các thí sinh sẽ được cọ xát và kiểm tra lại vốn hiểu biết của bản thân, ý thức tích lũy và học hỏi thêm, chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đây cũng là sự liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu nhân lực du lịch của địa phương. Không chỉ vậy, những thành viên trong Ban tổ chức còn kỳ vọng rất nhiều về việc sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử, giao tiếp thông qua hội thi này. Hội thi còn là dịp để các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn tự tin.

Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - ảnh 3

Các thí sinh xuất sắc nhất vòng loại tham gia phần thi chung kết.

Tham gia Hội thi, các thí sinh trải qua các vòng thi gồm Vòng thứ nhất, có 3 lượt thi, mỗi lượt có 40 thí sinh. Tại vòng thi này các thí sinh phải vượt qua các câu hỏi trắc nghiệm về du lịch, địa lý và lịch sử của Ban tổ chức để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục vào Vòng thứ hai, sẽ có một cơ hội cho những thí sinh trả lời sai quay lại cuộc thi.

Vòng thứ hai, 3 thí sinh xuất sắc nhất của 3 vòng trước phải trả lời câu hỏi của Ban tổ chức để phân định ra các giải Nhất, Nhì và Ba.

Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thi Rung chuông vàng - ảnh 4

Các thí sinh ngành Du lịch và Quản trị nhà hàng - khách sạn tham gia Hội thi

Sau các phần thi diễn ra sôi nổi, kết quả chung cuộc như sau: Hạng nhất – Trương Hải Sơn; Hạng nhì – Lâm Khang; Hạng ba – Phan Đăng Lâm.