Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên

Giáo dục 26/02/2021 - 19:17

Chiều nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc ưu tú cho 22 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu TTND cho các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội

Chiều nay, 26/2, dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế và Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh và trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND) và Thầy thuốc ưu tú (TTƯT) cho 22 cán bộ, giảng viên của trường, trong đó, có 6 TTND và 16 TTƯT.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. NGND. Tạ Thành Văn – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội – nhấn mạnh: Mang trên mình 2 chữ thầy thầy thuốc và thầy giáo, các thầy cô, những cán bộ viên chức của Trường Đại học Y Hà Nội càng đặc biệt tự hào trong những ngày này, khi là những người đem lại sức khỏe và tri thức, 2 cấu phần quan trọng nhất của xã hội loài người. Chính vì vậy mà ngành y luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như của toàn xã hội.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 2

GS.TS. NGND. Tạ Thành Văn – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu khai mạc buổi lễ

“Trường Đại học Y Hà Nội đặc biệt ưu tiên các hoạt động làm gia tăng giá trị thặng dự về tri thức, mang lại thương hiệu và hiệu quả trong mọi hoạt động của Nhà trường. Giải pháp quan trọng nhất để đạt được mục tiêu đó là tăng cường chất lượng đội ngũ giảng viên và đội ngũ cán bộ quản lý. Tôi muốn dẫn chứng ở đây một số con số mà thông qua đó phần nào phản ánh được tiềm lực đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội. Thời điểm hiện tại tính đến 24/2/2021, trong tổng số 2.398 cán bộ chúng ta có 19 Giáo sư, 159 Phó giáo sư, 7 Nhà giáo Nhân dân, 19 Nhà giáo ưu tú, 14 TTND và 75 TTƯT. Đội ngũ tri thức chất lượng cao này của chúng ta đứng đầu trong hệ thống các trường đại học trong khối ngành khoa học sức khỏe của Việt Nam.

“Chúng ta có quyền tự hào về truyền thống gần 120 năm của Trường Đại học Y Hà Nội. Tôi tin tưởng rằng các thầy, cô được trao tặng danh hiệu cao quý TTND, TTƯT hôm nay sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe của Trường Đại học Y Hà Nội” – GS. Văn bày tỏ.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu TTND cho PGS.TS. Đoàn Quốc Hưng

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng các thầy cô đã được xét tặng danh hiệu TTND, TTƯT lần này, đồng thời, chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội. “Trong lĩnh vực y tế, TTND, TTƯT là những người có tài năng, có y đức và phải thực sự đạt được những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe. Như vậy, những TTND, TTƯT được xét tặng đều là những cá nhân nổi bật về tài năng và y đức trong ngành y tế của chúng ta. Việc được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc ưu tú là niềm vinh dự và tự hào không chỉ cho các thầy cô được nhận danh hiệu cao quý, mà còn là dấu ấn tự hào của Trường Đại học Y Hà Nội” -Thứ trưởng Thuấn nhấn mạnh.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 4

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu TTND cho PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội và là Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Việt Đức

Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Trường Đại học Y Hà Nội với đề dầy thành tích 119 luôn giữ vai trò là cơ sở đào tạo đầu ngành về nhân lực y tế của cả nước. Một điều rất đáng quý, đáng trân trọng của Trường là các thầy cô được xét tặng danh hiệu TTND, TTƯT đều tham gia giảng dạy, đem tài năng, trí tuệ, đạo đức, nhân cách cao quý của thầy thuốc, thầy giáo truyền dạy cho các thế hệ đi sau, và thế hệ sau nối tiếp thế hệ đi trước. Trong số những thầy cô giáo, học viên, sinh viên ngồi trong hội trường này, ở mỗi vị trí công tác bây giờ và sau này, đều cần nỗ lực tiếp bước các thầy cô đi trước, kế thừa và phát huy những truyền thống của Nhà trường để tự hào khi nói mình là người đã từng học tập, công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội, và trong số chúng ta có thể sẽ có nhiều hơn những TTND, TTƯT ở những lần xét tặng về sau.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 5

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu TTƯT cho các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội

Tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà đã công bố quyết định của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phong tặng danh hiệu cho 5 TTND và 17 TTƯT.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao các danh hiệu cao quý cho các thầy thuốc, thầy giáo của Trường Đại học Y Hà Nội kèm phần thưởng là logo Chủ tịch Hồ Chí Minh mang ý nghĩa mong muốn các TTND và TTƯT sẽ tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, đồng thời, thực hiện tốt lời dạy “Lương y như từ mẫu”.

Trường Đại học Y Hà Nội: Đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cho 22 giảng viên - ảnh 6

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng các thầy cô đã được xét tặng danh hiệu TTND, TTƯT lần này

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS. TTND. Đoàn Quốc Hưng -Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cam kết thầy và trò của trường sẽ tiếp tục luôn tham gia ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo.

(Ảnh: Hữu Linh)

Thanh Hằng