Trường ĐH Bách khoa TPHCM khen thưởng tân kỹ sư học vượt loại giỏi

Giáo dục 24/04/2021 - 16:19

Sáng 24/4, Trường ĐH Bách khoa -ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 1.100 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM khen thưởng tân kỹ sư học vượt loại giỏi - ảnh 1

Tân Kỹ sư Nguyễn Phú Cường (giữa) được khen thưởng vì thành tích học vượt loại giỏi

Tại buổi lễ, nhà trường cũng vinh danh và khen thưởng cho tân kỹ sư Nguyễn Phú Cường tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, khoa Điện - Điện tử khóa 2017, tốt nghiệp loại giỏi 8.16, đã có thành tích hoàn thành chương trình trước 1 học kỳ.

Theo PGS.TS Bùi Hoài Thắng - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trước đây chương trình đào tạo của trường là 4,5 - 5 năm, được rút lại còn 4 năm, nên tương đối nặng cho sinh viên. Vì thế, việc sinh viên hoàn thành tốt nghiệp trước 1 học kỳ và còn là loại giỏi là cực kỳ hiếm.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM khen thưởng tân kỹ sư học vượt loại giỏi - ảnh 2

PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho Tân Tiến sĩ

Theo thống kê mới nhất từ Ban đảm bảo chất lượng trường trong năm 2020, 98,05% sinh viên Trường ĐH Bách khoa tốt nghiệp ra trường có việc làm trước hoặc ngay khi tốt nghiệp.

Hầu hết các chương trình đào tạo đều được kiểm định chất lượng hoặc được công nhận từ các tổ chức giáo dục có uy tín trên thế giới. Trường có tổng số 29 chương trình đào tạo được công nhận chất lượng bởi các tổ chức kiểm định uy tín thế giới như ABET, CTI, AUN-QA.

Mới đây nhất, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học theo 51 nhóm ngành đào tạo năm 2021, trong đó, ngành Kỹ thuật Dầu khí của Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM là ngành học duy nhất tại Việt Nam được xếp vào 101-150, là thứ hạng cao nhất của các đại học Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM khen thưởng tân kỹ sư học vượt loại giỏi - ảnh 3

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động

Hơn 63 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo trên 200.000 cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Cựu sinh viên Bách khoa có mặt khắp mọi miền tổ quốc và cả nước ngoài, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, vào nền công nghiệp và kỹ thuật toàn cầu.

Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân sau khi ra trường, có thể kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa, là nơi để chia sẻ, trao đổi, học tập lẫn nhau và kết nối để thành công trong mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn từ khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước.

Trường ĐH Bách khoa TPHCM khen thưởng tân kỹ sư học vượt loại giỏi - ảnh 4

Đợt này, có 5 tiến sĩ, 206 Thạc sĩ và trên 900 tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân tốt nghiệp

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm đầu tiên tự chủ đại học, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM tiếp tục có nhiều đổi mới về quản trị, cơ chế hoạt động, về chương trình đào tạo, năng lực nghiên cứu, cơ sở vật chất, thành lập thêm các đơn vị liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản lý để hỗ trợ cho việc đào tạo kỹ năng toàn diện cho sinh viên nhà trường.

Sự đổi mới và quyết tâm của Trường sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên ngày càng được thụ hưởng môi trường đào tạo tốt hơn cả về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất, toàn diện hơn trong đào tạo để không chỉ giỏi kỹ thuật công nghệ mà còn giỏi quản trị, đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ, các công ty công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và xã hội”.