Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: Lùi thời gian thi đánh giá năng lực

Giáo dục 17/05/2021 - 17:49

Chiều 17/5, Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TPHCM có thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021.

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: Lùi thời gian thi đánh giá năng lực - ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL 2021 của ĐHQG TPHCM..

Theo đại diện IU, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu ổn định nên để đảm bảo sức khỏe cho cá nhân cũng như cộng đồng, nhà trường đã quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức Kỳ thi ĐGNL 2021.

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM: Lùi thời gian thi đánh giá năng lực - ảnh 2

Những mốc thời gian quan trọng (Click vào ảnh để xem nội dung)

“Kỳ thi ĐGNL 2021 của IU sẽ tổ chức ngay khi các điều kiện an toàn về dịch bệnh được đảm bảo. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến vào nửa cuối tháng 6/2021”, đại diện IU cho hay.

Theo đó, nhà trường sẽ gửi giấy báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi.

Đồng thời, nhà trường sẽ liên tục cập nhật những thay đổi cũng như thời gian thi đến phụ huynh, thí sinh qua các kênh truyền thông. Nhà trường rất mong nhận được sự cảm thông đến từ phụ huynh và thí sinh.

Trước đó, theo kế hoạch kỳ thi ĐGNL 2021 của IU sẽ diễn ra trong 2 ngày 29-30/5.

Kì thi ĐGNL do IU tổ chức từ năm 2017. Mục tiêu của kì thi hướng tới việc đánh giá dựa trên thế mạnh của thí sinh. Thí sinh được lựa chọn môn thi sở trường của mình, được đánh giá đúng năng lực thực tế và nội dung đề thi gói gọn trong kiến thức chương trình THPT.

Kì thi được xem như một cơ hội trúng tuyển vào IU và giảm bớt áp lực thi cử hiện nay. Đồng thời, thí sinh được chọn môn thế mạnh và kết quả có được nhanh chóng nên thí sinh yên tâm hơn trước các kì thi khác. Kì thi cũng tăng thêm cơ hội nhận được học bổng từ nhà trường.

Năm 2021, IU dự kiến dành 20-50% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức tuyển sinh bằng xét kết quả từ Kỳ thi ĐGNL. Kỳ thi dành cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

“Nội dung kiến thức gói gọn trong chương trình THPT và chú trọng kiến thức năm lớp 12. Thí sinh không cần giỏi toàn diện, chỉ cần tập trung vào thế mạnh cá nhân thông qua bài thi theo môn tự chọn trong các môn Vật lý, Sinh học, Hóa học hoặc Tiếng Anh cùng với 2 môn bắt buộc là Toán và Tư duy Logic.

Thí sinh được đánh giá dựa trên năng lực vận dụng kiến thức, năng lực tính toán giải quyết vấn đề, tư duy logic, năng lực suy luận và sáng tạo, đánh giá kiến thức tự nhiên, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ…" - TS Huỳnh Khả Tú, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học IU, chia sẻ.