Trường học dùng hộp trong suốt ngăn cách học sinh

Giáo dục 13/08/2020 - 16:37

Thái Lan Trường Wat Khlong Toey, Bangkok, làm những chiếc hộp cá nhân trong suốt, được dán kín ba mặt bằng nylon để học sinh ngồi chơi bên trong.

Đầu tháng 7, trường Wat Khlong Toey mở cửa, chào đón 250 học sinh trở lại sau gần bốn tháng nghỉ học. Ngày 10/8, những hình ảnh về phương pháp chống Covid-19 tại Wat Khlong Toey được phóng viên ảnh Lauren DeCicca công bố trên nhiều trang mạng xã hội.

Trường học dùng hộp trong suốt ngăn cách học sinh - ảnh 1

Học sinh trường Wat Khlong Toey ngồi chơi trong các hộp ngăn cách trong suốt. Ảnh: Lauren DeCicca

Học sinh mầm non ngồi trong những chiếc hộp được dán kín ba mặt bằng nylon và tự chơi đồ chơi. Mỗi hộp dài khoảng 120 cm, cao 100 cm và khoảng cách giữa các hộp là 100 cm. Khi có hoạt động, các em được yêu cầu đứng vào những vị trí đã được đánh dấu bằng băng dính đỏ trên nền nhà.

Những học sinh lớn hơn được ngồi tại bàn học, được ngăn cách với nhau bởi những chiếc hộp tương tự. Nước rửa tay được bố trí trong lớp, ngoài hành lang và khu vực ăn trưa. Học sinh được đo nhiệt độ hai lần lúc đến và rời trường.

Trường học dùng hộp trong suốt ngăn cách học sinh - ảnh 2

Các em lớn hơn thì ngồi học trong hộp ngăn cách trong suốt. Ảnh: Lauren DeCicca

Theo quan sát của DeCicca, học sinh khá vui vẻ khi được đi học trở lại. Các em chấp hành biện pháp giãn cách, thậm chí cảm thấy thích thú giống như có một "căn nhà" riêng.

Tuy nhiên, các biện pháp của trường Wat Khlong Toey nhận nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh ý kiến cho rằng trường học rất sáng tạo trong công tác phòng dịch, nhiều người phản đối vì các phương pháp này ảnh hưởng đến thị lực của học sinh và quá bất tiện. "Nếu như tình hình chưa ổn định, học sinh nên được nghỉ tiếp", một người bình luận.

Đến 12/8, Thái Lan ghi nhận gần 3.400 người mắc Covid-19, trong đó 58 trường hợp tử vong.

Thanh Hằng (Theo Huffpost)