Trường học mở phòng trút giận để giải tỏa cảm xúc cho học sinh

Đời sống 15/04/2021 - 16:54

Phòng trút giận được lập ở một trường trung học cơ sở thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc đang gây xôn xao trên mạng.

Trường học mở phòng trút giận để giải tỏa cảm xúc cho học sinh - ảnh 1 Căn phòng trút giận để giải tỏa căng thẳng cho học sinh

Một trường trung học cơ sở ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, gần đây đã gây xôn xao trên mạng khi lắp đặt một căn phòng mới cho học sinh để trút bỏ căng thẳng.

Cùng với việc cung cấp các khóa học hướng dẫn về vấn đề phát triển sức khỏe tinh thần cho học sinh, căn phòng là không gian "luyện tập", nơi học sinh có thể thể hiện bản thân bằng cách thực hiện các loại hoạt động thể chất hoặc tinh thần khác nhau như vẽ, đấm bốc, chơi cát hoặc đơn giản là hét thật to.

Thiết kế của căn phòng được xây dựng dựa trên việc xem xét các tính cách khác nhau của học sinh. Dù là nam hay nữ, học sinh đều có thể đeo một đôi găng tay để thực hiện những động tác đấm bốc vào bao cát hoặc hét lớn để xả stress.

Trong phòng cũng có một bức tường vẽ và "góc dành cho người viết và người đọc" để cung cấp các phương tiện hỗ trợ cho những học sinh sống nội tâm hơn.

"Cháu rất tò mò và ước gì trường của cháu có một căn phòng như vậy. Nhưng, cháu sẽ cảm thấy hơi ngại khi đến đó để hét to một mình. Cháu sẽ thích hơn nếu căn phòng tổ chức các hoạt động theo chủ đề khác nhau mỗi tuần. Ví dụ như cháu yêu thích chia sẻ kiến thức về bể thủy sinh, vì vậy nếu có chủ đề về bể thủy sinh, cháu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đến", Xingyuan, một học sinh trung học cơ sở Trung Quốc trả lời phỏng vấn trên Global Times vào hôm Chủ nhật.

Các giám sát viên cũng có mặt trong phòng, làm nhiệm vụ là chuyên gia tư vấn cho những học sinh trong khi theo dõi các hoạt động của các em trong phòng vì lý do an toàn.

"Sự căng thẳng mà những thanh thiếu niên này trải qua hoàn toàn có thể bằng mức những gì người lớn chúng ta trải qua. Chúng phải đối mặt với sự cạnh tranh, các mối quan hệ và các vấn đề cá nhân như người trưởng thành; nhưng chúng không giống như người lớn, những người có nhiều kinh nghiệm xã hội hơn và có thể xử lý các vấn đề với sự tự chủ hơn. Trẻ em có thể nổi loạn khi ý thức về bản thân của chúng phát triển ở độ tuổi này. Căn phòng là nơi tốt để các em giải tỏa áp lực cũng như để giáo viên theo dõi và phát hiện các vấn đề", thầy Xu, một thầy giáo ở Bắc Kinh cho biết.

Sau khi "phòng trút giận" của trường học trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Twitter cũng như mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc, nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng một căn phòng kiểu vậy không phải là quá mới.

"Vấn đề không phải là trường học có một nơi như vậy hay không. Điều quan trọng là căn phòng được sử dụng để làm gì. Mong rằng đó không phải là nơi con trai tôi trốn học và đánh bạn cùng lớp", một phụ huynh tên Li chia sẻ.

Trà Xanh

Theo GT