Trường "làng" năm xưa danh hài Xuân Bắc từng học: Chất lượng giáo dục "không phải dạng vừa", tỉ lệ đậu đại học luôn đạt trên 70%

Giáo dục 28/11/2020 - 00:13

NSƯT Xuân Bắc từng theo học tại ngôi trường THPT "top" đầu của tỉnh, có cơ sở vật chất hiện đại cùng với chất lượng giáo dục nổi bật.

NSƯT Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976) là một diễn viên, người dẫn chương trình quen thuộc với khán giả truyền hình. Hiện anh là Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Nghệ sĩ Xuân Bắc nổi tiếng qua bộ phim “Sóng ở đáy sông” với nhân vật Núi. Anh còn là MC năng động, hoạt ngôn của nhiều chương trình truyền hình ăn khách như Gala “Gặp nhau cuối năm”, “Ơn giời! Cậu đây rồi!”. 

Trường

NSƯT Xuân Bắc được khán giả yêu thích bởi sự hài hước, lém lỉnh.

Ngoài việc là một diễn viên, MC nổi tiếng, Xuân Bắc còn tham gia vào các hoạt động đoàn thể. Anh đã được trao tặng danh hiệu Thanh niên ưu tú thủ đô. Dù tham gia chương trình nào và với vai trò gì, Xuân Bắc cũng luôn thể hiện được tài năng bẩm sinh. Điều đó khiến anh trở thành nhân vật không thể thiểu của rất nhiều các chương trình anh tham gia.

Những năm phổ thông, nghệ sĩ Xuân Bắc từng học ở ngôi trường cấp 3 có tiếng tại quê hương Phú Thọ. Đó là trường THPT Công Nghiệp Việt Trì - ngôi trường gây ấn tượng bởi thành tích nổi bật.

Ngôi trường hơn 40 năm phát triển

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì là một trường công lập của tỉnh Phú Thọ được thành lập năm 1973, tiền thân là trường Bổ túc Văn hóa vừa học, vừa làm. Hiện tại trường đã chuyển về cơ sở mới tại khu Đồng Mạ, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì.

Trường

Trường

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang (Ảnh nguồn: Trường THPT Công Nghiệp Việt Trì).

Sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với những phòng học rộng rãi, nhà lớp học bộ môn, thư viện được trang bị đầy đủ, hiện đại, đáp ứng tốt việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu của giáo viên và học sinh.

Trường

Trường

Thư viện trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của học sinh. (Ảnh nguồn: Trường THPT Công Nghiệp Việt Trì).

Chất lượng giáo dục đáng ngưỡng mộ

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Công nghiệp Việt Trì không ngừng nỗ lực vươn lên một tầm cao mới, xứng đáng với bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Trong suốt những năm qua nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo chất lượng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Kết quả minh chứng được khẳng định qua các cuộc thi học sinh giỏi và chất lượng thi đại học, cao đẳng hàng năm trường đều đứng vào tốp đầu khối các trường THPT trong toàn tỉnh. 

Hằng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học trên 70%, nhiều học sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển đại học đạt trên 27 điểm; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 70%. 

Trường

Từ mái trường này, đã có trên 20.000 học sinh được đào tạo với trên 6000 học sinh tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trở thành những kỹ sư, bác sỹ, giáo viên, nghệ sỹ, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân,… Trong số đó có nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo với các cương vị quan trọng ở các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, khoa học...

Trường

Trường THPT Công Nghiệp Việt Trì được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (Ảnh nguồn: Báo Phú Thọ).

Năm học 2006 - 2007 trường THPT Công Nghiệp Việt Trì được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm học 2007-2008, nhà trường được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2018.