Trưởng phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng cảnh báo về “bưu phẩm khẩu trang không rõ nguồn gốc”

Xã hội 04/08/2020 - 12:31

DNVN - KTS Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng Đà Nẵng) cảnh báo về trường hợp bưu phẩm gửi đến người nhận là gói khẩu trang không rõ nguồn gốc, không có thông tin người gửi. Ông cũng đã báo cáo lãnh đạo Sở để báo cho các cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Lúc 10h14ph sáng nay 4/8, kiến trúc sư (KTS) Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng Đà Nẵng) đăng lên mạng xã hội Facebook thông tin: “NÓNG: Cách đây vài phút, một gia đình ở Hoà Cường nhận được điện thoại yêu cầu nhận bưu phẩm. Người này cảnh giác trang bị phòng hộ ra nhận.

Trưởng phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng cảnh báo về “bưu phẩm khẩu trang không rõ nguồn gốc” - ảnh 1

Những ngày qua, KTS Bùi Huy Trí liên tục sử dụng xe cá nhân chở hàng hóa hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng.

Bưu phẩm là một gói khẩu trang không rõ nguồn gốc. Ngoài bao bì cũng không ghi thông tin người gửi. Người nhận vội bỏ vào thùng rác và điện cho tôi. Tôi yêu cầu người này báo ngay cho cơ quan chức năng, không tự ý xử lý, tránh gây nguy hiểm cho cộng đồng. Tôi sẽ báo việc này đến cơ quan chức năng. Trước hết thông tin ngay để mọi người cảnh giác!”.

Kèm theo những thông tin này, KTS Bùi Huy Trí cũng đăng thêm danh sách số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin Covid-19 tại TP Đà Nẵng để người dân biết và kịp thời phản ánh khi thấy có những tình huống bất thường.

Ngay sau khi thông tin này được KTS Bùi Huy Trí đưa lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng, nhắc nhở nhau cẩn thận, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ.

Trưởng phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng cảnh báo về “bưu phẩm khẩu trang không rõ nguồn gốc” - ảnh 2

Gói khẩu trang không rõ nguồn gốc mà người quen của KTS Bùi Huy Trí vứt vào thùng rác sau khi nhận bưu phẩm chuyển phát nhanh không có thông tin người gởi.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam lúc 10h33ph sáng 4/8, KTS Bùi Huy Trí nói rõ thêm, vào thời gian như đã nêu trên Facebook, ông nhận được điện thoại của một người quen ở khu vực Hòa Cường (quận Hải Châu) cho biết, vừa có nhân viên của một đơn vị chuyển phát nhanh đến nhà gọi người này ra nhận bưu phẩm.

“Người này cảnh giác, mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay ra nhận bưu phẩm, khi mở ra thì thấy có gói khẩu trang không rõ nguồn gốc, không có thông tin người gởi. Người này sợ quá ném vào thùng rác rồi gọi điện cho tôi. Tôi bảo đừng làm thế, phải báo cơ quan chức năng chứ mình tự ý xử lý không biết thế nào, lỡ có gì lại lây ra cộng đồng. Cần đề phòng mọi tình huống chứ tự ý vứt vào thùng rác không phải là lựa chọn tốt.!” – KTS Hoàng Minh Bùi cho hay.

Ông cho biết, sau khi “đăng vội” vài dòng thông tin lên mạng xã hội Facebook để cảnh báo mọi người, ông cũng đã trực tiếp báo cáo tình hình, địa chỉ xảy ra vụ việc nêu trên cho ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng để kịp thời báo cho cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Được biết, từ hôm nay 4/8, Trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng sử dụng số điện thoại mới để tiếp nhận thông tin phản ánh, khai báo liên quan đến dịch COVID-19 như sau:

Trưởng phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng cảnh báo về “bưu phẩm khẩu trang không rõ nguồn gốc” - ảnh 3

Số điện thoại mới của các Trung tâm Y tế quận, huyện tại Đà Nẵngtiếp nhận thông tin phản ánh, khai báo liên quan đến dịch COVID-19.

Hải Châu