Trường Quốc tế Renaissance giúp học sinh phát triển kỹ năng

Giáo dục 07/08/2020 - 08:11

Trường Quốc tế Renaissance tạo cơ hội cho học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, suy nghĩ độc lập, trải nghiệm thực tế trong sự gắn kết các khối.

Trường Quốc tế Renaissance đề cao sự nghiêm ngặt trong các vấn đề liên quan đến học thuật nhưng cũng quan niệm rằng sự phát triển của học sinh bao gồm nhiều yếu tố toàn diện chứ không chỉ kết quả điểm số. Nhà trường tập trung phát triển các phẩm chất khác bên cạnh điểm số và bài thi như kỹ năng giao tiếp, tính kiên trì, tinh thần nỗ lực.

"Các giáo viên hiểu và tin tưởng rằng một học sinh thành công cần trang bị, kết hợp được những kỹ năng này", cô Chantal Kruger, Giáo viên môn Bổ trợ tiếng Anh EAL và Điều phối viên Roundsquare tại Renaissance cho biết.

Đội ngũ sư phạm tại Renaissance cùng học sinh dành thời gian để vun đắp sự tự tin và khả năng suy nghĩ độc lập cho các em.

Cô Laura Leat, giáo viên Kịch nghệ khối Trung học chia sẻ thêm, bắt đầu quá trình giúp học sinh nghĩ cho chính mình và vì chính mình thật không dễ dàng. Học sinh cần phải vượt qua rào cảo của nỗi lo trả lời sai trước khi phát hiện và hiểu rằng các em được chấp nhận, khuyến khích chia sẻ ý kiến.

Trường Quốc tế Renaissance giúp học sinh phát triển kỹ năng - ảnh 1

Học sinh trải nghiệm hoạt động thực tế để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm...

Giáo viên của trường có nhiều kinh nghiệm và ý thức được rằng thành quả không thể có được trong ngắn hạn. Bởi vì biết học sinh cần trở thành người như thế nào, nhà trường đã sớm rèn luyện cho các em các kỹ năng thiết yếu.

Những kỹ năng này được giới thiệu ở tiểu học, đôi khi trong các cấp lớp 7 đến 11 để đến khi bắt đầu chương trình Tú tài Quốc tế (IB), học sinh có thể sử dụng và thuần thục. Nhờ đó, các em có kiến thức, thấu hiểu các kỹ năng sẽ cần dùng tới nhiều năm sau nữa.

Tăng cường tương tác, trải nghiệm

Renaissance sớm nhìn thấy tầm quan trọng của việc kết hợp và kết nối các môn học để cải thiện cách học sinh tương tác, trải nghiệm tại trường.

"Tại Renaissance và nhất là trong khối Key Stage 3 (lớp 7 đến lớp 9 theo Hệ Anh quốc), chúng tôi đánh giá vấn đề một cách khác biệt. Các giáo viên tìm tòi sự kết nối giữa các môn học để đạt được mục tiêu học tập", thầy Stephen Isaacs, Trưởng khối Key Stage 3 và giáo viên tiếng Anh nói.

Các tài liệu học tập được sử dụng linh hoạt trong chương trình Key Stage 3. Thách thức của nhà trường là tạo sự hứng thú cho học sinh mà vẫn đảm bảo các em biết và hiểu khái niệm, kiến thức cần thiết khi các em lớn lên.

Cô Jane Gallurt, Giáo viên Hội họa và Thiết kế Trung học chia sẻ thêm, với cách tiếp cận sư phạm linh động và sáng tạo, một ngày học tập tại trường Quốc tế Renaissance diễn ra khác hẳn với trải nghiệm cá nhân của phụ huynh. Học sinh được trải nghiệm nhiều điều thú vị và bổ ích tại trường.

Renaissance trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khuyến khích học sinh tiếp cận với những lĩnh vực hay tiềm năng mà các em chưa từng khám phá. Trường có phòng máy Mac, máy may, cắt laser. Giáo viên cùng học sinh học Photoshop, biểu diễn nhạc kịch trong nhà hát...

Trường Quốc tế Renaissance giúp học sinh phát triển kỹ năng - ảnh 2

Renaissance có cơ sở vật chất hiện đại cho học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động.

Những nguồn lực, tài nguyên này đóng vai trò quan trọng trong quá trình khuyến khích học sinh đúc kết kiến thức đã học. Nhiều hoạt động học tập đa chiều và liên môn như tại khối Key Stage học sinh kết hợp Thiết kế và Công nghệ, tiếng Anh, Nghệ thuật, Kịch và các lớp Ngoại ngữ hiện đại trong một chủ đề.

Trong năm học 2019-2020, cộng đồng trường đã tổ chức thành công buổi biểu diễn, múa rối và hóa trang theo chủ đề "người Bali" (Indonesia), qua đó kết lại thành quả từ nỗ lực kết nối các môn học.

Tăng sự kết nối, đoàn kết giữa học sinh

Đội ngũ giáo viên trường Quốc tế Renaissance ấn tượng với bản tính gần gũi và thân thiện của cộng đồng học sinh.

Thầy Conor Gannon, giáo viên Vật ký và Khoa học khối Trung học chia sẻ, những trường có sĩ số lớp nhỏ như Renaissance thường sẽ có nhiều sự kết nối gần gũi. "Nhưng đây là nơi đầu tiên, tôi nhìn thấy cảnh học sinh ở các cấp học khác nhau hòa đồng và kết nối chặt chẽ như vậy", thầy cho biết thêm.

Chuyến dã ngoại và thực hành của khối Key Stage 3 hàng năm là một trong những yếu tố tạo nên mối gắn kết này. Cộng đồng học sinh và giáo viên dành ra vài ngày bổ ích cùng nhau, tham gia hoạt động nhóm giới thiệu mục tiêu học tập của năm học mới, chào đón học sinh sắp gia nhập trường.

Trường Quốc tế Renaissance giúp học sinh phát triển kỹ năng - ảnh 3

Học sinh các khối lớp có sự kết nối, cùng học tập, vui chơi tại trường.

Mối gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng trường còn đến từ nhiều yếu tố khác. Trong đó, hai tiêu chí "hạnh phúc" và "tôn trọng mọi người" được Renaissance đặt lên hàng đầu. Thầy cô, học sinh, phụ huynh và đội ngũ nhân viên trường nỗ lực hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều tình huống.

Cô Gallurt chia sẻ thêm: "Tôi cảm thấy hân hoan khi thức dậy và được tiếp tục công việc dạy học. Các em luôn cổ vũ lẫn nhau. Renaissance là gia đình thứ hai của chúng tôi".

Về học thuật, trường Quốc tế Renaissance được chứng nhận kiểm định chất lượng bởi Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools). Trường có chương trình học năng động dành cho học sinh 2-18 tuổi bao gồm chương trình Tú tài Quốc tế (IB).

Theo đại diện nhà trường, học sinh tốt nghiệp từ trường được nhận vào các trường đại học trên toàn cầu với điểm trung bình IB cao hơn điểm trung bình trên thế giới. Renaissance hiện tuyển sinh cho năm học 2020-2021 bao gồm nhiều quà tặng tuyển sinh cho học sinh khối Trung học.

Địa chỉ: 74 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem tại đây hoặc email: admissions@renaissance.edu.vn, điện thoại: (028) 3 7733 171.

Kim Uyên

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây