Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có tân Hiệu trưởng

Giao thông 13/07/2020 - 16:27

(Dân trí) - Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, ngày 13/7, đơn vị này công bố quyết định bổ nhiệm bà Trần Thùy Dương là Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo đó, bà Trần Thùy Dương sẽ làm Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm 2020-2025 thay bà Nguyễn Thị Oanh nghỉ hưu theo chế độ.

Được biết, bà Trần Thùy Dương sinh ngày 8/2/1972, nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Bà từng là cựu học sinh lớp chuyên tiếng Nga của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bà Thùy Dương được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong thời hạn 5 năm (từ năm 2020-2025) theo quyết định số 3073 ngày 10/7/2020 của UBND thành phố Hà Nội.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có tân Hiệu trưởng - ảnh 1

Bà Trần Thùy Dương được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. (Ảnh: VNN)

Được biết, năm học đầu tiên của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khai giảng ngày 5/9/1985.

Học sinh của trường lúc ấy bao gồm khối chuyên Toán của trường Chu Văn An; chuyên Văn, chuyên Lý của trường Việt Đức; chuyên Nga, Anh, Hóa của trường Lý Thường Kiệt; chuyên Sinh của trường Ba Đình chuyển về.

Những năm học sau, do nhu cầu phát triển, trường mở thêm khối chuyên Pháp, chuyên Tin, khối cấp II và hoàn thiện khối THPT.

Gần 30 năm qua, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế, học sinh giỏi quốc gia và cấp thành phố.

Theo thống kê của nhà trường, khoảng 95% học sinh của trường đỗ đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào các trường đại học hàng đầu của đất nước.

Nhiều học sinh đã giành được học bổng du học của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc…

M. Hà