Trưởng CA xã đòi 300 triệu làm CMND cho "hiện tượng The Voice Kids" và 2 sư thầy: Bị khiển trách, chậm nâng lương

26/10/2018 - 13:02 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng nay 26/10, UBND huyện Đức Hòa Võ Văn Cấp cho biết đã ký Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hoàn Khải, Trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, Long An) với hình thức… khiển trách sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh chuyện ông này "vòi vĩnh" 300 triệu đồng làm CMND của người dân.

Cụ thể, nạn nhân trong vụ việc là 3 anh em gồm 2 chàng ca sĩ "triệu view" Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và em Lê Thanh Huyền Trân – "Cô bé hát nhạc Trịnh" để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Trưởng CA xã bị kỷ luật chậm nâng lương vì vòi vĩnh 300 triệu làm CMND cho hiện tượng The Voice Kids 2014 và hai sư thầy - Ảnh 1.

Cô bé Huyền Trân - hiện tượng của Giọng hát Việt nhí năm 2014.

Trưởng CA xã bị kỷ luật chậm nâng lương vì vòi vĩnh 300 triệu làm CMND cho hiện tượng The Voice Kids 2014 và hai sư thầy - Ảnh 2.

Hai sư thầy "triệu view" tố bị trưởng CA xã Hoà Khánh Tây "vòi vĩnh" cả trăm triệu đồng khi làm CMND.

Quyết định kỷ luật nêu lý do khiển trách vì ông Khải có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà đối với cơ quan tổ chức, đơn vị, cá nhân trong thi hành công vụ", vi phạm khoản 1, Điều 34 Nghị định của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn.

Theo quyết định kỷ luật, ông Khải sẽ bị kéo dài thời gian nâng bậc lương thêm 6 tháng. Sau 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực, nếu ông Khải không tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý kỷ luật thì đương nhiên chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật.

Trưởng CA xã bị kỷ luật chậm nâng lương vì vòi vĩnh 300 triệu làm CMND cho hiện tượng The Voice Kids 2014 và hai sư thầy - Ảnh 3.

Công an xã Hoà Khánh Tây nằm trong khuôn viên UBND xã này.

Trước đó, ngày 27/9 trong cuộc họp báo do UBND tỉnh Long An tổ chức, đại diện CA tỉnh này đã thông tin về vụ việc liên quan đến Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) "đòi 100 triệu đồng" để làm CMND cho người dân. Sau đó cơ quan chức năng tỉnh này đã vào cuộc xác minh.

Sự việc xảy ra khoảng tháng 4/2018, 3 anh em Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên và Huyền Trân thông qua người phụ nữ đại diện tên V. có gửi băng ghi âm đến cơ quan chức năng tố vị Trưởng công an xã Hoà Khánh Tây "vòi vĩnh" 300 triệu đồng khi làm 3 giấy CMND. Do bị làm khó nên cả 3 anh em đã bỏ lỡ cơ hội lần đầu được ra nước ngoài (Úc) lưu diễn, để phát triển sự nghiệp. Hiện tại 3 anh em đã được làm giấy CMND.