Trường hợp siêu hiếm: Người phụ nữ 65 tuổi sinh con tự nhiên cho chồng 80 tuổi

Thế giới 27/12/2018 - 14:48

Người phụ nữ này được cho là một trong những người mẹ lớn tuổi nhất thế giới sinh con tự nhiên.

Ông Hakim Din và vợ, người vừa sinh con theo cách tự nhiên ở tuổi 65. Ảnh: SWNSÔng Hakim Din và vợ, người vừa sinh con theo cách tự nhiên ở tuổi 65. Ảnh: SWNS

Người phụ nữ Ấn Độ không rõ danh tính sinh hạ con gái vào hôm 26/12 tại bệnh viện ở khu vực hẻo lánh bang Jammu và Kashmir. Ông Hakim Din, 80 tuổi, tạ ơn thánh Allah vì đã ban cho vợ chồng ông “món quà quý giá” là con gái nhưng nói rằng họ cần được trợ giúp để có tiền nuôi con. Hai người còn có một con trai khoảng 10 tuổi.

Ông Hakim gọi cô con gái là “món quà quý giá” nhưng vẫn cần tới sự trợ giúp về kinh tế.Ông Hakim gọi cô con gái là “món quà quý giá” nhưng vẫn cần tới sự trợ giúp về kinh tế.

Bác sĩ Shabir Sidiqui, chuyên gia về phụ sản bang Kashmir, cho biết việc sản phụ 65 tuổi vẫn sinh con trên là “hiếm nhất trong các trường hợp hiếm”.

“Thông thường độ tuổi mãn kinh trung bình ở Ấn Độ là 47. Khi bước vào giai đoạn này, phụ nữ không còn khả năng sinh con nhưng đây là một ca hiếm gặp“, ông nói.

Nếu trường hợp trên được xác nhận, sản phụ này là một trong những người mẹ lớn tuổi nhất thế giới sinh con tự nhiên.

Theo các bác sĩ ở bệnh viện, cả người mẹ lẫn đứa trẻ đều khỏe mạnh.

Người mẹ lớn tuổi nhất trên thế giới được xác nhận là bà Maria del Carmen Bousada de Lara, ở Tây Ban Nha, sinh đôi ở tuổi 66 bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) vào năm 2006. Một phụ nữ Ấn Độ khác là Daljinder Kaur hồi năm 2016 cũng tuyên bố rằng đã sinh con trai bằng IVF ở tuổi 72.