Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân trả lời ''sốc''

Đời sống 16/04/2013 - 21:50

Trưởng phòng GD quận Bình Tân, TP.HCM đã có một câu trả lời ''sốc'' với chính vấn đề người này không biết.

"Việc cho học sinh uống thuốc chỉ có một cô làm thôi, làm gì phải xỉa xói người ta, không nênnặng nề quá không hay. Bỏ thuốc cho học sinh ngủ, trường mầm non có hoài, không có vấn đề gìlớn".

Đó là câu trả lời khá "sốc" của ông Trần Hữu Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận BìnhTân, TP.HCM khi đề cập đến vụ việc một cô giáo của trường mầm non Nụ Cười (42F, đường số 32, khudân cư Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) bị phụ huynh tố cáo cho trẻ uống thuốc ngủ.

Ngày 19/3, phụ huynh bé M.C.L. (27 tháng tuổi) đã "bắt quả tang" cô giáo Ong Kim Thanh Thúy (53tuổi) bỏ thuốc vào sữa của bé C.L. Do đã có nhiều nghi vấn trước việc con thường xuyên ngủ li bìbất thường, phụ huynh bé L. cho rằng cho Thúy đã cho thuốc ngủ vào sữa của con mình.
no image
Cô Ong Kim Thanh Thúy người bị tốcho trẻ uống thuốc ngủ (ảnh chụp từ clip). 
Ngày 11/4, cô Nguyễn Thị Ngọc Yến, Hiệu trưởng trường mầm non Nụ Cười, thừa nhận việc cô giáo tự ýcho trẻ uống thuốc song không phải là thuốc ngủ mà là thuốc ho.

Với chủ trương giải quyết "nội bộ" vụ việc trên, trường mầm non Nụ Cười đã gửi lại toàn bộ học phícho phụ huynh bé L., đồng thời "khuyến mãi" luôn học phí, tiền ăn trong 2 tuần bé C.L. học tạiđây.

Nhà trường cũng niêm phong chai thuốc được cô Thúy khẳng định đã cho vào sữa của bé C.L. và tiếnhành lập biên bản xử lý với hình thức cảnh cáo cô Ong Kim Thanh Thúy. Cũng theo lời cô Ngọc Yến,Ban giám hiệu chưa báo cáo vụ việc đến đơn vị quản lý về giáo dục và y tế của trường này.
no image
Bình sữa của béC.L. bị cô thúy bỏ thuốc được phụ huynh ghi hình lại. 
Chiều 15/4, ông Trần Hữu Vĩnh, trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Bình Tân trả lời qua điệnthoại: "Vụ việc này đã đăng cách đây mấy ngày rồi bây giờ còn đến làm gì nữa. Phải xỉa xói vàongười ta làm chi, chỉ có một cô làm thôi, không nên nặng nề quá không hay" rồi tắt máy.

Gần hai tiếng sau, trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông này nói: "Tôi bận, chưa tiếp anh được".Sau đó ông trao đổi ngắn gọn: "Chuyện bỏ thuốc cho học sinh ngủ trường mầm non có hoài, không cóvấn đề gì lớn".

Khi được hỏi nội dung cụ thể về vụ việc đã xảy ra, ông Vĩnh cho biết: "Tôi không đọc báo và nhàtrường cũng chưa báo cho tôi nên tôi không biết… Chờ báo cáo đã!".Theo Dân Trí