Trưởng phòng hành chính trần tình hành động ném ghế vào trưởng phòng điều dưỡng ở Nghệ An

26/10/2018 - 17:14 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 26/10, ông Dương Đình Chỉnh, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi nhận được phản ánh, Sở đã thành lập đoàn về xác minh, kiểm tra, giải quyết sự việc ông Nguyễn Xuân Thảo, Trưởng phòng tổ chức hành chính Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên hành hung bà Hồ Thị Dung, Trưởng phòng điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên

"Quan điểm của Sở ai sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó. Đồng thời, Sở sẽ xem xét xử lý Ban giám đốc trung tâm không rốt ráo, giải quyết dứt điểm mâu thuẫn giữa hai cá nhân dẫn đến tình trạng đánh nhau trong cơ quan", ông Chỉnh nói.

Trưởng phòng hành chính trần tình hành động ném ghế vào trưởng phòng điều dưỡng ở Nghệ An - Ảnh 1.

Trung tâm nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Thảo đã có báo cáo tường trình giải thích lý do. Theo đó, vào khoảng 16h ngày 18/10, thời điểm này cơ quan có buổi tổng vệ sinh môi trường trong đơn vị.

Trên đường xuống sân lao động, ông Thảo đi qua phòng làm việc của bà Hồ Thị Dung, Trưởng phòng điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Tại đây hai người xảy ra xích mích, to tiếng.

"Vì quá nóng giận nên tôi có xô đẩy bàn ghế trong phòng. Nguyên nhân xảy ra sự việc do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm", ông Thảo trần tình.

Trưởng phòng hành chính trần tình hành động ném ghế vào trưởng phòng điều dưỡng ở Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Thảo trần tình lại sự việc

Ông Thảo cho hay, khi ông gọi điện yêu cầu bà Dung điều hành tổ hộ lý làm vệ sinh môi trường thì nữ cán bộ này tỏ vẻ khó chịu. Đây không phải là lần đầu bà Dung thể hiện thái độ này. Quá bức xúc nên ông Thảo đã mắng chửi bà Dung bằng nhiều lời lẽ không hay và còn đe dọa, xô xát ngay trong phòng làm việc.

Quá hoảng sợ, nữ Trưởng phòng điều dưỡng chạy xuống tầng một, nhờ người đến khóa phòng, còn bà chạy về nhà. Sau đó, bà Dung xin tạm nghỉ việc để đi khám và cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa đi làm việc lại.

Ông Thảo cũng cho biết rất hối hận về việc mình làm, sau đó đã gọi điện xin lỗi nhưng nữ trưởng phòng điều dưỡng không nghe máy.

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc trung tâm Y tế Hưng Nguyên cho biết, hiện đã giao phòng Thanh tra nhân dân và Công đoàn vào cuộc giải quyết sự việc. Dự kiến cuối tuần này sẽ có kết luận cuối cùng.

Được biết, trước đó, ông Thảo và nữ Trưởng phòng điều dưỡng đã có mâu thuẫn. "Quan điểm của chúng tôi chỉ đạo quyết liệt, dứt điểm, minh bạch không bao che. Ai sai sẽ xử lý nghiêm, nếu cần thiết sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những cá nhân có liên quan", ông Thanh cho biết thêm.