Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường”

Xã hội 08/04/2019 - 19:34

Sáng 8-4, tại trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra hoạt động sáng tạo chủ đề “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” với nhiều tiết mục sôi nổi, hấp dẫn, góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học.    

Chương trình có sự tham gia của đại diện đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm, CA quận Hoàn Kiếm, Quận Đoàn Hoàn Kiếm, các trường Tiểu học, THCS tại quận Hoàn Kiếm cùng đông đảo giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du.

Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 1
Chương trình gồm nhiều tiết mục sôi nổi, hấp dẫn

Trường THCS Nguyễn Du nằm trong khu phố cổ, giữa trung tâm thành phố Hà Nội, là nơi học tập của hơn 2.000 học sinh. Do đó, chuyện kẹt xe, tắc đường trước cổng trường sau giờ tan học đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc. Mặc dù giờ tan trường cho từng khối lớp đã được ban giám hiệu, chi đoàn giáo viên và đội sao đỏ điều tiết một cách hợp lý, song tình trạng ùn tắc vẫn cứ diễn ra. Để tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho các em học sinh, đặc biệt là an toàn giao thông nơi cổng trường, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức hoạt động sáng tạo chủ đề “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường”.

Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 2
Quang cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, nhà giáo Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du nhấn mạnh: "Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành luật giao thông của nhiều học sinh và nhiều người dân chưa cao do học sinh chen lấn nhau ra về, học sinh đứng chờ bố mẹ trước cổng trường hoặc tụ tập trò chuyện mà không về nhà ngay, phụ huynh dừng đỗ phương tiện dưới lòng đường, trước cổng trường, vỉa hè hẹp bị lấn chiếm làm nơi buôn bán gây ra ùn tắc giao thông,... Hậu quả là giao thông ở trước cổng trường trở nên rất phức tạp, gây lãng phí về thời gian, của cải vật chất, gây khó chịu cho học sinh, vị phụ huynh và người dân thậm chí có cả những vụ va quẹt xe.

Để hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019), hưởng ứng chủ đề năm An toàn giao thông 2019 “An toàn giao thông dành cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, chung tay góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh;

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-SGDĐT ngày 07-01-2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các trường học. Được sự chỉ đạo của phòng Giáo dục Đào tạo; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và CA Quận Hoàn Kiếm. Hôm nay, Liên đội trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức hoạt động sáng tạo với chủ đề “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” .

Hy vọng, sau hoạt động sáng tạo đầy ý nghĩa và bổ ích này sẽ giúp các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để mỗi ngày đến trường và một ngày vui và an toàn”.

Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 3
Nhà giáo Nguyễn Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du phát biểu khai mạc chương trình

Một số hình ảnh của chương trình:

Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 4
Đồng chí Phạm Mạnh Dũng - Cán bộ chính trị hậu cần CA quận Hoàn Kiếm tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Du
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 5
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 6
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 7
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 8
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 9
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 10
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 11
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 12
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 13
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 14
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 15
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 16
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 17
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 18
Các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 19
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 20
Trường THCS Nguyễn Du: “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” - ảnh 21
Các đại biểu và các em học sinh chăm chú theo dõi chương trình

Sau khi hoạt động sáng tạo chủ đề “Giữ gìn an toàn giao thông cổng trường” kết thúc, trường THCS Nguyễn Du tiếp tục tổ chức chương trình “Ngày hội STEM” với chủ đề “Thợ săn vũ trụ”, đưa các em học sinh tham gia vào một chuyến du hành trải nghiệm các bước tiến khoa học qua các thời kỳ.

Nội dung bao gồm các thí nghiệm STEM, phần thực hành làm tên lửa nước đưa các em học sinh đến với các sự kiện khoa học lớn của nhân loại. Tại chương trình, các em học sinh được trưng bày và giới thiệu về sản phẩm tên lửa tách tầng, bung dù của đội mình, thi làm bộ phận chịu trách nhiệm hạ cánh và bộ phận chịu trách nhiệm triển khai thiết bị khi tên lửa đáp xuống hành tinh nào đó trên vũ trụ, cùng các hoạt động sáng tạo thú vị khác.

Ngày hội STEM là cơ hội cho các nhà trường, giáo viên tiếp cận phương pháp dạy và học tiên tiến. Đặc biệt, đây là hoạt động bổ ích hỗ trợ cho học sinh, phụ huynh trong phương thức đào tạo, giáo dục trang bị kiến thức, kỹ năng sống để học sinh có thể phát triển ý tưởng sáng tạo và được hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò.

An Nhiên