Trường Tiểu học Lý Học đóng cửa 8 phòng học tiềm ẩn nguy cơ sập trần nhà gây nguy hiểm cho học sinh

28/11/2018 - 11:42 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Thông tin với báo chí sáng ngày 28/11, UBND xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, cho biết ba học sinh lớp 1 trong vụ sập trần lớp học xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Học vẫn đang phải điều trị, chưa đi học trở lại.

Trường Tiểu học Lý Học đóng cửa 8 phòng học tiềm ẩn nguy cơ sập trần nhà gây nguy hiểm cho học sinh - Ảnh 1.

Gần 2m2 vữa trần nhà rơi xuống các học sinh trong lớp học (ảnh: PLO)

Liên quan đến sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 26/11 tại lớp 1C trường Tiểu học Lý Học, trong khi các học sinh lớp 1C chuẩn bị ra về thì bất ngờ một mảng vữa lớn từ trên trần nhà rơi xuống trúng người 3 học sinh trong lớp khiến các em phải đi viện cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đóng cửa 8 phòng học tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và chuyển một số lớp học sang các phòng chức năng khác. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978 nên đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được biết, cách đây vài năm UBND xã Lý Học cũng đã cho sửa chữa một số phòng học trong trường do thấy có nguy cơ gây mất an toàn cho các học sinh nhưng cũng chỉ là sửa chữa tạm thời. Nhiều phụ huynh cũng đã có ý kiến không cho học sinh học tại các phòng đó nhưng vì chưa có phòng học nên trường vẫn chưa chuyển được lớp dẫn tới sự việc đau lòng xảy ra hôm 26/11 vừa qua.

M.V (t/h)