Trường Trương Định lần đầu vô địch giải bóng đá học sinh Hà Nội

03/12/2018 - 12:24 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin
THPT Trương Định vô địch giải bóng đá học sinh Hà Nội.

THPT Trương Định vô địch giải bóng đá học sinh Hà Nội.

Với tính chất căng thẳng của trận quyết đấu, cả hai đội đều chọn lối chơi chắc chắn bên phần sân nhà, trước khi nghĩ đến những bàn thắng. Điều này khiến cho khoảng nửa hiệp đầu tiên, gần như không có cơ hội nào thực sự nguy hiểm được hai trường tạo về phía khung thành của nhau. Cầu thủ tấn công số một của Trương Định là Tạ Minh Chiến đeo băng đội trưởng trên tay và chơi lùi sâu hơn thường lệ, trong khi đó, vua phá lưới Phùng Khắc Khải (12 bàn) của trường Phùng Khắc Khoan lại được "chăm sóc" rất kỹ càng.

Khải vẫn còn đó những pha đi bóng táo bạo và lắt léo, nhưng anh gần như không thể tiếp cận được khung thành đối phương. Việc chân sút chủ lực bị vô hiệu hóa ảnh hưởng khá nhiều đến sức tấn công của THPT Phùng Khắc Khoan. Đội cầm bóng nhiều hơn, triển khai bóng có ý đồ hơn so với đối thủ, nhưng lại gặp bế tắc trong khâu dứt điểm.

Bên kia chiến tuyến, THPT Trương Định cũng trung thành với cách chơi bảo vệ khung thành trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm bàn thắng.

Tỷ số 0-0 của hai hiệp chính buộc hai đội phải bước lên chấm đá penalty nhằm phân định đội vô địch. 

Có đến 7 loạt sút được cầu thủ hai đội thực hiện. THPT Phùng Khắc Khoan có lợi thế lớn về tâm lý, sau khi thành công ở loạt đầu tiên, còn cầu thủ của Trương Định thực hiện hỏng. Thế nhưng, ở ngay loạt sau đó, đội bóng đến từ quận Hoàng Mai nhanh chóng lấy lại thế cân bằng 1-1. 4-3 cho THPT Trương Định là tỷ số cuối cùng.