Trượt ĐH Dược vì điều kiện học bạ, thí sinh được trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM nhận

Giáo dục 24/10/2020 - 12:48

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xác nhận sẽ nhận thí sinh trượt ĐH Dược Hà Nội dù có điểm thi tốt nghiệp THPT cao, nhưng lại không đủ điều kiện học bạ.

Trao đổi với VOV.VN, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thông tin, trường vừa nhận công văn của Bộ GD-ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.D trượt ĐH Dược Hà Nội do điều kiện học bạ.

Trượt ĐH Dược vì điều kiện học bạ, thí sinh được trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM nhận - ảnh 1

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

Được biết thí sinh Đ.T.Đ đăng ký nguyện vọng vào ĐH Dược Hà Nội và đã trúng tuyển khi xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT với mức điểm 27,55 điểm (toán 8,8 - lý 9,25 - hóa 8,75).

Tuy nhiên, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hậu kiểm học bạ thì Trường ĐH Dược Hà Nội thông báo thí sinh không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì điểm tổng kết học tập THPT các môn Toán, Lý, Hóa dưới 7 điểm, không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, sau khi nhận được văn bản của Bộ GD-ĐT, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM đã quyết định tiếp nhận thí sinh này nhập học ngành Công nghệ thông tin.

"Em thí sinh này đạt 27,55 điểm khối A00, đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường", thầy Dũng cho biết./.

N.T/VOV.VN