Truy nã 2 đàn em thân cận của giang hồ Thắng ''Diễm''

Pháp Luật 08/01/2021 - 22:28

Cơ quan chức năng đang tiến hành truy nã 2 đàn em của giang hồ Thắng ''Diễm'' về hành vi ''Cố ý gây thương tích''.

Truy nã 2 đàn em thân cận của giang hồ Thắng ''Diễm'' - ảnh 1

Nguyễn Lê Văn (trái) và Phạm Đắc Nam là 2 đàn em thân cận của giang hồ Thắng "Diễm".

Ngày 8/1, thông tin từ Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Lê Văn (tên gọi khác là Bờm, 33 tuổi, ngụ phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ) và Phạm Đắc Nam (24 tuổi, ngụ phường An Mỹ, TP. Tam Kỳ).

Hai bị can Văn và Nam là đàn em của Hoàng Đình Thắng (tức Thắng “Diễm”, 37 tuổi, ngụ phường An Mỹ) trước đó bị khởi tố đề điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, sáng 21/12/2020, Phạm Đắc Nam dẫn bạn gái đến làm tóc tại một quán cắt tóc trên đường Nguyễn Du (TP.Tam Kỳ). Tại đây, Phạm Đắc Nam xảy ra mâu thuẫn với chủ quán và các nhân viên. Nhận được điện thoại của đàn em, Thắng “Diễm” cùng đồng bọn đến đánh đập chủ tiệm tóc, nhân viên và một người khách đang làm tóc.

Nhận tin báo, Công an TP. Tam Kỳ phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Nam đến hiện trường giải quyết sự việc.

Trong lúc lực lượng chức năng lập biên bản đối, Thắng cùng đồng bọn không hợp tác, thách thức lực lượng công an và còn tiếp tục hành hung người trước mặt lực lượng chức năng.

Sau khi cũng cố hồ sơ, Công an TP. Tam Kỳ đã bắt khẩn cấp và ra lệnh khởi tố bị can đối với Thắng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nam và Văn trốn khỏi nơi cư trú.

Công an TP. Tam Kỳ thông báo, bất kỳ cũng có quyền bắt và giải ngay Văn và Nam đến Cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND xã gần nhất hoặc báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra qua số điện thoại 0986.224.225.

Được biết Thắng “Diễm” là một tay anh chị có “máu mặt” nằm trong “danh sách đen” của Công an tỉnh Quảng Nam. Năm 2016, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp lực lượng của Bộ Công an từng bắt giữ Thắng cùng đồng bọn về hành vi đánh bạc.

Sau vụ án, Thắng bị tuyên án 5 tháng 8 ngày tù giam. Đối tượng này cũng từng bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hoàng Đình Thắng thể hiện bản tính côn đồ khi nhiều lần gây gổ, đánh người, tuy nhiên đối tượng rất ma mãnh, không dùng hung khí đánh người gây thương tích nặng. Thắng cũng hay phao tin rằng, mình có người “chống lưng”, thách thức cả lực lượng công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.