Truy tìm bị hại trong vụ án đại gia Vũng Tàu cho vay lãi nặng

Pháp Luật 09/04/2021 - 11:27

Liên quan đến việc đại gia Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi) và Đặng Thị Tuyết Lan (55 tuổi, cùng trú tại TP Vũng Tàu) bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” (Báo CAND đã thông tin), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tiếp tục phát thông báo truy tìm bị hại và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án này.

Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ cho biết đang thụ lý điều tra vụ án "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Rửa tiền" xảy ra trên địa bàn thị xã Phú Mỹ do Lê Thái Thiện (56 tuổi, tức Thiện “Soi”) và Lê Thái Phong (21 tuổi, con trai Thiện, cùng trú tại TX Phú Mỹ) thực hiện. 

Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ thông báo, ai là bị hại và có liên quan đến hành vi của các bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan thì khẩn trương liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ, địa chỉ: khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số điện thoại 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp đồng chí Nguyễn Văn Huy để làm việc và giải quyết theo quy định pháp luật.

Truy tìm bị hại trong vụ án đại gia Vũng Tàu cho vay lãi nặng - ảnh 1 Bị can Lâm Thị Thu Trà.

Như CAND online đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ, việc khởi tố bị can, bắt tạm giam hai bị can Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (chị dâu của bị can Trà) là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện và con trai là Lê Thái Phong thực hiện đang được đơn vị này thụ lý điều tra. 

Trước đó, trong quá trình khám xét nhà của Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong, cơ quan điều tra thu giữ được các tài liệu thể hiện Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan đã cho Thiện “Soi” vay nhiều tỷ đồng với mức lãi suất từ 2.000-3.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Bước đầu Cơ quan CSĐT xác định Trà và Lan đã thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng. Trong đêm 7/4, Cơ quan Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TX Phú Mỹ và cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Trà và Lan, qua đó thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. 

Bà Lâm Thị Thu Trà nổi tiếng là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, vài năm gần đây, nữ đại gia này được biết đến là vợ của một diễn viên điện ảnh nổi tiếng.

Và ngoài vụ án này, bà Trà được xác định là bị hại trong vụ án cho vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay 50 tỷ đồng, nhưng sau đó bà này bỏ trốn và bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phú Lữ