Truy tố người chém đồng nghiệp gục trên bàn ăn ở Hà Nội

Pháp Luật 25/05/2021 - 17:19

Nguyễn Văn Thuyết vung dao lên chém 1 nhát theo hướng từ trên xuống, từ ngoài vào trong, trúng vào mặt bên trái của anh Tân, khiến nạn nhân gục xuống bàn ăn.

Truy tố người chém đồng nghiệp gục trên bàn ăn ở Hà Nội - ảnh 1

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thuyết (SN 1979, ở Nam Định) tội giết người .

Trước đó, khoảng tháng 9/2019, Thuyết làm thuê tại cơ sở sản xuất, mua bán bánh bao ở phố Hoa Bằng. Chủ cơ sở là anh Trần Văn Việt (SN 1975, ở Cầu Giấy).

Khoảng 20h ngày 15/7/2020, bị can cùng anh Việt, anh Phạm Văn Tân (SN 1991, ở Ứng Hòa) và hai người khác ăn tối tại sân của cơ sở làm bánh bao .

Tối hôm đó, khi còn lại Thuyết, anh Việt và anh Tân ngồi lại uống rượu, trong lúc nói chuyện, Thuyết bảo với anh Việt, hết tháng này sẽ nghỉ việc ở cơ sở bánh bao để đi làm công việc khác.

Thấy Thuyết nhiều lần nhắc đến chuyện nghỉ việc, anh Tân bực tức lớn tiếng: “Có nghỉ thì xách đồ đi luôn tối nay đi”.

Bức xúc vì bị anh Tân đuổi, Thuyết lời qua tiếng lại, dẫn đến hai người to tiếng cãi chửi nhau.

Trong lúc bực tức, bị can chạy vào phía trong khu làm bánh bao lấy con dao, đứng trước mặt anh Tân nói: “Ý chú bây giờ như thế nào”. Anh Tân sợ nên ngồi im không nói gì.

Thuyết liền vung dao lên chém 1 nhát theo hướng từ trên xuống, từ ngoài vào trong, trúng vào mặt bên trái của anh Tân, gây vết thương làm đứt từ vành tai trái đến bờ dưới xương hàm vùng cằm của anh Tân, khiến nạn nhân gục xuống bàn ăn.

Trong khi Thuyết tiếp tục vung dao lên nhằm anh Tân chém nhát thứ hai thì anh Việt lao vào đẩy anh Tân ngã xuống đất. Nhát chém của Thuyết trúng vào vai trái anh Việt, làm lưỡi dao bị tuột khỏi chuôi.

Được mọi người khuyên can, Thuyết mới chịu dừng tay. Do được cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh Tân không tử vong nhưng bị tổn hại 24% sức khỏe .

Hồi 21h40 cùng ngày, Thuyết đến trụ sở Công an phường Yên Hòa đầu thú và khai nhận hành vi.

Hà Nội: Rao bán căng tin Bệnh viện 108, bác sĩ rởm kiếm 330 triệu đồng

"Nổ" là bác sĩ Bệnh viện 108, Nguyễn Văn Mạnh rao bán suất bán hàng trong căng tin bệnh viện, từ đó chiếm đoạt của một bị hại số tiền 330 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang hoàn tất hồ sơ truy tố đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992, trú tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Truy tố người chém đồng nghiệp gục trên bàn ăn ở Hà Nội - ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh.

Trước đó, anh Nguyễn Văn T. (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố cáo Nguyễn Văn Mạnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh.

Theo tố cáo, qua quen biết, Mạnh giới thiệu với anh T. rằng bản thân là bác sĩ ở Bệnh viện 108, có thể xin được suất bán hàng căng tin trong bệnh viện. Nếu vợ chồng anh T. muốn vào bán hàng thì mỗi suất chuyển nhượng là 330 triệu đồng và hứa hẹn sau 2 tháng sẽ xong.

Ngày 25/5/2020, tại nhà mình, anh T. đưa cho Mạnh 200 triệu đồng, có viết giấy biên nhận. Tiếp đó, ngày 2/6, anh T. nộp 100 triệu đồng vào tài khoản do Mạnh cung cấp. Ngoài ra, Mạnh còn bảo anh T. chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn T. H.

Sau 2 tháng không được chuyển nhượng căng tin ở Bệnh viện 108, anh T. tìm Mạnh để đòi lại số tiền trên nhưng Mạnh sau nhiều lần hứa hẹn, đến nay vẫn chưa trả lại tiền nên anh T. đã làm đơn tố giác đối tượng này.

Quá trình điều tra xác định, Mạnh là đối tượng không có nghề nghiệp, không có mối quan hệ với bất cứ ai tại Bệnh viện 108. Khi nghe anh T. nói chuyện, Mạnh nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh T.

Toàn bộ số tiền nhận của anh T., Mạnh dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Số tiền 30 triệu chuyển vào tài khoản mang tên Nguyễn T.H. theo lời Mạnh nói để lo lót, quà cáp, thực chất là để trả món nợ mà Mạnh đã vay của chị H. trước đó.

Đối tượng thừa nhận bản thân không có khả năng trực tiếp sang nhượng được căng tin cho anh T. Hết thời gian thỏa thuận, đến nay, Mạnh mới hoàn trả cho anh T. 85 triệu đồng.

Làm việc với Bệnh viện 108, cơ quan điều tra được biết, Bệnh viện 108 hiện có 4 căng tin và toàn bộ số này do bệnh viện quản lý. Bệnh viện 108 không giao cho bất kỳ cá nhân nào đứng tên hay cho thuê số căng tin trên. Trong số tất cả các quản lý căng tin và cán bộ, y bác sỹ trong Bệnh viện 108 không có ai tên Nguyễn Văn Mạnh.

Cựu thanh tra giao thông nhận hối lộ khai 'chỉ là lái xe cơ quan' Trần Sỹ Cương bị cáo buộc nhận 136 triệu đồng để "bảo kê" cho các xe vi phạm song khai "không có thẩm quyền" làm điều này. Ngày 11/5, TAND Hà Nội mở phiên xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ liên quan 4 cựu cán...

Chia sẻ