Truy bắt tội phạm, 3 cán bộ chiến sĩ công an phường bị phơi nhiễm HIV

Pháp Luật 27/10/2018 - 15:42

Trong quá trình kiểm tra, Quyết có hành vi chống trả quyết liệt để chạy trốn và không may 3 cán bộ công an phường bị dính máu của đối tượng trong khi người này nghiện ma túy, nhiễm HIV.

Thông tin cho PV vào hôm nay (26/10), đại diện lãnh đạo Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xác nhận, vừa qua trong quá trình truy bắt tội phạm, 3 chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an phường Cao Thắng bị đối tượng nhiễm HIV chống trả quyết liệt và những chiến sĩ này đang được điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV.

Theo Cơ quan công an, trước khi xảy ra vụ việc, vào khoảng 6h40 ngày 24/10, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 50, khu 5, phường Cao Thắng. Tổ công tác thuộc Công an phường phát hiện Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1979), trú tại Lê Lợi, huyện Hoành Bồ đang điều khiển xe máy BKS 14T4 - 1590 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Truy bắt tội phạm, 3 cán bộ chiến sĩ công an phường bị phơi nhiễm HIV - ảnh 1

Đối tượng Quyết tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Sau khi tiến hành kiểm tra hành chính, Quyết khai nhận, buổi sáng cùng ngày đối tượng có mua ma túy của 1 nam thanh niên không quen biết. Khi mua xong, Quyết đi xe máy đến bãi đất trống để sử dụng. Thời điểm đối tượng vừa sử dụng xong thì bị tổ công tác kiểm tra và đưa về trụ sở.

Do không biết Quyết nghiện ma túy và nhiễm HIV, cho nên khi bị tổ công tác kiểm tra, đối tượng có hành vi chống trả quyết liệt để chạy trốn. Trong lúc này 3 cán bộ, chiến sỹ Công an phường Cao Thắng có tiếp xúc dính máu của đối tượng và bị xây xát nhẹ.

Ngay sau đó, Công an TP. Hạ Long đã đưa 3 cán bộ, chiến sĩ đi khám, điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV và thăm hỏi, động viên những cán bộ chiến sỹ này.

Đức Tùy