Truy tặng 19 danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

29/07/2018 - 13:41 - Nguồn: nongnghiep.vn Yêu cầu xóa tin
Bà Trần Tuệ Hiền (bìa phải) Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Bình Phước trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương độc lập cho các gia đình liệt sỹ

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng, thân nhân các gia đình liệt sỹ được tặng thưởng Huân chương độc lập trong đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân sự hy sinh thầm lặng, cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ cho công cuộc đấu tranh giành lại nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những hành động cụ thể, thiết thực để chăm lo, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cach mạng. Ông cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi đối với người có công theo đúng đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Tặng thưởng Huân chương độc lập cho 8 gia đình liệt sỹ, trong đó có 1 Huân chương độc lập hạng Nhì và 7 Huân chương độc lập hạng B

Tại buổi lễ, tỉnh Bình Phước đã công bố và trao Quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 19 mẹ đã mất, đồng thời tặng thưởng Huân chương độc lập cho 8 gia đình liệt sỹ, trong đó có 1 Huân chương độc lập hạng Nhì và 7 Huân chương độc lập hạng Ba. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 357 mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”.

HỒNG THUỶ