Truy tìm gã đồng tính thuê nhà mở tiệm vàng để lừa đảo hàng loạt người dân

Pháp Luật 18/02/2019 - 21:19

Gã đồng tính tự xưng là Quyên, ngoài 30 tuổi tìm đến một khu chợ xã ở tỉnh Vĩnh Long thuê nhà rồi dựng biển hiệu kinh doanh vàng. Tuy nhiên, trước ngày khai trương, gã đã kịp mượn tiền, mua nợ của hàng loạt tiểu thương rồi bỏ trốn.

Gã đồng tính tự xưng là Quyên, ngoài 30 tuổi tìm đến một khu chợ xã ở tỉnh Vĩnh Long thuê nhà rồi dựng biển hiệu kinh doanh vàng. Tuy nhiên, trước ngày khai trương, gã đã kịp mượn tiền, mua nợ của hàng loạt tiểu thương rồi bỏ trốn.

Ngày 18/2, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Phan Trí Thanh, Phó Trưởng Công an xã Phú Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một đối tượng đến thuê nhà để mở tiệm vàng, sau đó lừa đảo. Công an địa phương đang nắm tình hình và tiến hành xác minh, làm rõ.

Truy tìm gã đồng tính thuê nhà mở tiệm vàng để lừa đảo hàng loạt người dân - ảnh 1

Căn nhà Quyên thuê rồi dựng biển hiệu kinh doanh vàng nhằm mục đích lừa đảo. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo thông tin ban đầu, từ nhiều ngày qua, nhiều tiểu thương kinh doanh tại chợ Phú Đức (ấp An Hòa, xã Phú Đức) vẫn chưa hết bàng hoàng khi vừa bị một người đồng tính lừa đảo lấy tiền và vàng hết sức tinh vi.

Ông Trần Hoàng Nam, thành viên ban Quản lý chợ Phú Đức cho biết, vài tuần trước, một đối tượng nam giới nhưng nhưng ăn mặc như người phụ nữ đến ban Quản lý chợ hỏi thuê ki-ốt. Người này tự giới thiệu tên là Quyên và cho biết, thuê ki-ốt để ở và mở kinh doanh vàng. Sau khi thỏa thuận, Quyên đồng ý thuê 2 căn ki-ốt của ban Quản lý chợ với giá 1,5 triệu đồng/căn.

Truy tìm gã đồng tính thuê nhà mở tiệm vàng để lừa đảo hàng loạt người dân - ảnh 2

Quyên in nhiều danh thiếp phát cho nhiều tiểu thương để làm tin. (Ảnh: Thanh Lâm).

Ở được ít ngày, Quyên nói 2 căn ki-ốt vừa thuê không hợp phong thủy cho việc mở tiệm vàng sắp tới nên ngỏ ý dời sang một căn nhà nhỏ khác ở gần đó và được ban Quản lý chợ đồng ý. Căn nhà nhỏ này được cho thuê với giá 2 triệu đồng và cũng thuộc quản lý của ban Quản lý chợ Phú Đức.

Sau khi chuyển từ ki-ốt sang căn nhà mới, Quyên liền cho người lắp đặt biển hiệu công ty TNHH MTV Tiệm Vàng – Cầm đồ Ngọc Nhân 2 và chở nhiều tủ, vật dụng trưng bày chờ ngày khai trương. Thấy nhiều ngày trôi qua, tiệm vàng trên vẫn chưa đi vào hoạt động, nhiều tiểu thương thắc mắc thì Quyên giải thích do phải chờ giấy phép kinh doanh và không được ngày nên chưa thể khai trương được.

Theo ông Nam, trong khoảng thời gian chờ khai trương, Quyên đã tiếp cận, làm quen nhiều tiểu thương ở chợ Phú Đức hỏi vay tiền, mua trái cây, tôm, cá,… thiếu nợ với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu đồng rồi bỏ trốn. “Do Quyên vừa vào ở, chưa kịp làm hợp đồng thuê nhà nên ban Quản lý chợ chưa nắm được họ tên, nơi cư trú cụ thể”, ông Nam cho biết thêm.

Là một trong những nạn nhân mắc lừa Quyên, chị H.T.H. (ngụ xã Phú Đức) nhớ lại, do tin tưởng Quyên sắp mở tiệm vàng nên chị đã cho Quyên mượn hơn 25 triệu đồng mà không hề suy nghĩ. Đến khi Quyên bỏ trốn, chị H. mới biết mình bị lừa.

Truy tìm gã đồng tính thuê nhà mở tiệm vàng để lừa đảo hàng loạt người dân - ảnh 3

Chị Tâm vẫn chưa hết bàng hoàng khi số tiền hơn 20 triệu đồng để dành nuôi mẹ già bị Quyên lừa mất. (Ảnh: Thanh Lâm).

Tương tự, chị Nguyễn Ngọc Tâm (38 tuổi, ngụ xã Phú Đức) cũng bị Quyên lừa mượn tiền, mua trái cây thiếu với tổng số tiền trên 20 triệu đồng rồi bỏ trốn. “Gia đình tôi rất khó khăn, không đất sản xuất, số tiền dành dụm để nuôi mẹ già cũng bị Quyên lừa mất khiến mấy ngày qua gia đình tôi rơi vào cảnh bế tắc”, chị Tâm chua xót nói.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài 2 nạn nhân trên, một số tiểu thương khác ở chợ Phú Đức cũng bị đối tượng Quyên lừa đảo chiếm đoạt hàng triệu đồng rồi bỏ trốn, cúp luôn điện thoại liên lạc. Điều đáng chú ý, sau khi Quyên bỏ trốn, nhiều cửa hàng nhôm kính đã đến nơi Quyên thuê để chở tủ và các vật dụng mà Quyên mua thiếu về.

Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ và truy tìm kẻ lừa đảo.