Truyền thông Syria đưa tin về các cuộc đụng độ giữa quân đội Nga và Iran ở Homs

Thế giới 03/02/2021 - 09:48

Truyền thông Syria mới đây đã đưa tin về cuộc đối đầu giữa quân đội Iran và Nga ở Syria.

Hãng thông tấn Zaitun (Syria) đưa tin rằng những nỗ lực của quân đội Iran nhằm giành quyền kiểm soát một số khu định cư ở tỉnh Homs của Syria, nhằm tạo ra một lực lượng quân sự Iran tại đây, đã dẫn đến phản ứng không đồng tình từ Nga - đối với căn cứ không quân T4, nằm ở cùng các tỉnh, khoảng 40 quân đội Nga (lính đánh thuê) đã được triển khai để chống lại sự bành trướng của Iran ở Syria.

Truyền thông Syria đưa tin về các cuộc đụng độ giữa quân đội Nga và Iran ở Homs - ảnh 1

Truyền thông Syria mới đây đã đưa tin về cuộc đối đầu giữa quân đội Iran và Nga ở Syria.

“Vào ngày 31/1, lính đánh thuê Wagner của Nga đã đưa quân tiếp viện đến sân bay quân sự T-4 ở phía Đông Homs để chống lại sự bành trướng của quân đội Iran. Theo trang web Eye of the Euphrates, quân tiếp viện lên tới 40 người, bao gồm cả lính đánh thuê mang quốc tịch châu Phi, được chuyển đến căn cứ không quân T-4. Lực lượng tiếp viện được cho là đã đến căn cứ không quân từ Damascus, đi cùng với các sĩ quan an ninh và các thành viên của quân cảnh Nga. Có thông tin cho rằng trong giai đoạn tới, Nga sẽ nỗ lực tăng cường sự hiện diện của mình tại các khu vực Badia ở phía Đông tỉnh Homs, tỉnh Deir ez-Zor và trên sa mạc nhằm chống lại quân đội Iran, thông tin của Zaitun cho biết.

Cần lưu ý rằng gần đây, các lực lượng Iran ở Syria đã không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để đưa nước cộng hòa Ả Rập trở lại ổn định, mà đồng thời có ý định tạo ra một thành trì có thể có ở đây với mục đích đối đầu hơn nữa với Israel, mà tất nhiên phía Nga phản đối.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)