TT-Huế: Bắt cán bộ bưu điện lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Pháp Luật 01/11/2018 - 20:20

Một cán bộ bưu điện ở Thừa Thiên- Huế bị khởi tố, bắt giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 11 tỷ đồng. 

Chiều nay (1.11), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 11 tỷ đồng. 

Theo hồ sơ vụ án, trong thời gian làm cán bộ tại Bưu điện huyện A Lưới, Nhớ được phân công phụ trách mảng chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho các xã Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt. 

TT-Huế: Bắt cán bộ bưu điện lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng - ảnh 1

Công an đọc lệnh bắt Hồ Văn Nhớ. 

Tháng 6.2016, do thiếu tiền, Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, tự điền thông tin người thụ hưởng sau đó thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới) đóng giả những người có tên trong phiếu. 

Tiếp đó, Nhớ đưa 3 đối tượng nói trên đến gặp các chủ vay nợ cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm. Mỗi phiếu Nhớ vay từ 40 - 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng. Do Nhớ là cán bộ, lại là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền, nên các chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6.2016 đến tháng 6.2018, Nhớ cùng các đối tượng đã sử dụng 225 phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền của 5 người, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng.