TT – Huế: Làm rõ sự việc sản phụ trẻ tuổi và cháu bé tử vong sau khi sinh

Đời sống 04/12/2018 - 14:12

Ngày 4/12, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc). Theo thông tin ban đầu, ngày 30/11 sản phụ Nguyễn Thị T. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc để nhập viện chờ sinh con. Lúc nhập viện, sản phụ T. có dấu hiệu của cao huyết áp nhưng sau đó ...

Ngày 4/12, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) cho biết đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc).

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/11 sản phụ Nguyễn Thị T. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc để nhập viện chờ sinh con. Lúc nhập viện, sản phụ T. có dấu hiệu của cao huyết áp nhưng sau đó huyết áp trở lại bình thường.

TT – Huế: Làm rõ sự việc sản phụ trẻ tuổi và cháu bé tử vong sau khi sinh - ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Lộc, nơi sản phụ T. nhập viện chờ sinh.

Đến tối 3/12, sản phụ T. trở dạ và được các bác sĩ cho chỉ đạo sinh thường. Sau khi sinh cháu bé có biểu hiện bị ngạt còn sản phụ T. bị băng huyết. Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc ngay sau đó đã cấp cứu cho cả 2 mẹ con và chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu, điều trị tuy nhiên cả 2 mẹ con sản phụ T. đã tử vong.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Lập - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc, trong quá trình sản phụ T. sinh con tại bệnh viện thì mọi chuyện đều bình thường. Việc mẹ con sản phụ này tử vong là điều không ai mong muốn. Trong sản khoa có rất nhiều vấn đề phức tạp nên nguyên nhân sẽ được cơ quan cấp trên làm rõ.

Bác sĩ Nguyễn Đình Lập cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ekip điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc. Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc cũng đã có báo cáo cho đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Phú Lộc cũng đã cử lãnh đạo bệnh viện đến động viên, chia buồn với gia đình của sản phụ T.

Lê Chung