Từ 12 giờ ngày 12/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Túy Loan

Đời sống 12/05/2021 - 17:11

Huyện Hòa Vang vừa có thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại chợ Túy Loan từ 12 giờ trưa 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 12 giờ ngày 12/5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Túy Loan - ảnh 1

Theo ông Phan Văn Tôn, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng về ca nghi mắc COVID-19 thường trú trên địa bàn, thường xuyên đi chợ Túy Loan, chính quyền địa phương đã ra thông báo khẩn tạm dừng hoạt động chợ từ trưa 12/5 để khử khuẩn, xét nghiệm.

Theo đó, tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan bao gồm cả các hộ kinh doanh xung quanh khu vực chợ, toàn bộ tiểu thương, nhân viên dọn vệ sinh, người giữ xe, tổ quản lý chợ (khoảng 570 người) được tập trung lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2 vào chiều nay (12/5) tại Trường Mầm non số 2 Hòa Phong (thôn Dương Lâm 1, xã Hòa Phong).

Địa phương yêu cầu các hộ kinh doanh tham gia đầy đủ, đúng thời gian như đã thông báo. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong quá trình xét nghiệm.

Tính đến trưa nay, TP Đà Nẵng cũng đã triển khai cho lấy mẫu của hơn 5.200 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, gồm người lao động làm việc trong khu công nghiệp và người dân sống lân cận Khu công nghiệp An Đồn.

Phúc Võ