Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào?

Giải trí 30/10/2020 - 17:24

Một khi nghệ sỹ trở thành đối tượng bị tẩy chay trong dư luận thì họ sẽ gánh lấy những hậu quả đáng sợ như thế nào?

Làm người của công chúng được ví von như "làm dâu trăm họ", có người thương thì cũng có kẻ ghét là chuyện vô cùng bình thường. Ngôi sao nào mà chẳng có antifan, chuyện đối mặt với ý kiến trái chiều trong dư luận là điều hiển nhiên sẽ gặp khi làm người nổi tiếng. Tuy nhiên, đó chỉ là antifan ở cấp độ bình thường, mức độ đáng sợ nhất là khi họ dồn nghệ sỹ đến đường cùng, tẩy chay khiến sự nghiệp của ngôi sao đến bờ vực sụp đổ.

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 1

Hiện nay, tại Việt Nam, Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay, chỉ trích gay gắt từ dư luận. Thậm chí chỉ trong vài ngày, số lượng thành viên trong group antifan mang tên "Anti Nữ hoàng đạo lý" của nàng Hoa Hậu tăng một cách chóng mặt, chạm mốc 110 ngàn người chỉ trong vài tiếng trước. 

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 2

Từ đoạn clip "lật mặt bánh tráng" tỏ thái độ với fan cách đây 2 năm bị dân mạng đào lên, cho đến tính cách "thích nói đạo lý" của cô cũng trở thành chủ đề khiến dư luận "ngứa mắt". Chẳng mấy chốc từ nàng hoa hậu quốc dân, Hương Giang trở thành "con ghẻ" bị người người ghét bỏ.

Xem thêm: Lý do Hương Giang có nhóm anti-fan hơn 110.000 người, trở thành con ghẻ quốc dân?

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 3

Những lời kêu gọi tẩy chay, chống đối Hương Giang ngày càng gay gắt. Trong các bài viết về những thương hiệu hợp tác với cô hay chương trình mà nữ ca sỹ tham gia đều có lượng bình luận mang tính tiêu cực rất lớn, kèm theo hashtag "#taychayhuonggiang". Với sức ép của số đông khán giả, đến sáng nay, một thương hiệu điện thoại nổi tiếng hợp tác với Hương Giang đã chỉnh sửa lại nội dung, xóa tên cô ra khỏi bài viết. Rất nhiều antifan kéo đến hạ thấp điểm đánh giá trên tài khoản fanpage (Facebook) chính thức của Hương Giang khiến cô phải khóa hạng mục này.

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 4 Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 5 Ban đầu, thương hiệu có nhắc tới Hương Giang Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 6 Nhưng làn sóng tẩy chay bắt đầu lan rộng, tên của Hương Giang bị xóa bỏ khỏi bài viết

Nhìn về sự việc của Hương Giang khiến fan Cbiz không khỏi liên tưởng đến chuyện của Tiêu Chiến trong thời gian vừa qua. Cuối tháng 2 năm nay, cụ thể là vào ngày 27/02, fan hâm mộ Tiêu Chiến report làm sập trang AO3 vĩnh viễn tại Trung Quốc. Điều này dấy lên làn sóng tẩy chay nam minh tinh trên diện rộng tại đất nước tỷ dân với lý do "fan gây họa thì thần tượng phải gánh chịu".

Xem thêm: Hương Giang lên tiếng về Group 110 nghìn anti-fan: Tôi không đạo lý - tẩy trắng, nhờ pháp luật can thiệp

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 7 Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 8

Ngay hôm sau, toàn bộ những thương hiệu có sự hợp tác với Tiêu Chiến đều tràn ngập những bình luận, đánh giá yêu cầu loại bỏ nam diễn viên: “Không muốn mua bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến Tiêu Chiến", "Tôi sẽ ghi nhớ những sản phẩm hợp tác cùng anh ta để né ra. Nếu như sau này, những loại sản phẩm này còn có Tiêu Chiến thì tôi sẽ vận động bạn bè thân thích không mua hàng nữa”, “Thần tượng nên chịu trách nhiệm trước hành vi của fan hâm mộ, không mua sản phẩm do Tiêu Chiến làm đại diện”,...

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 9

Hai thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới là Olay và Estée Lauder Companies đều có động thái “bỏ người chạy lấy của”, hủy hợp đồng với nam diễn viên. Không chỉ ở lĩnh vực quảng cáo, thương mại, antifan còn tấn công cả những bộ phim đã phát sóng của Tiêu Chiến. 

Xem thêm: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác sẵn sàng vượt qua cái bóng của 'Trần tình lệnh': Phim của ai sẽ hot?
 

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 10

Chỉ cần bộ phim nào có liên quan đến Tiêu Chiến, ắt hẳn điểm số trên Douban sẽ "tụt dốc" không phanh. Trần tình lệnh - tác phẩm làm nên tên tuổi của nam diễn viên gặp phải cơn bão đánh giá 1 sao. Bộ phim điện ảnh đầu tay mà Tiêu Chiến đóng vai chính - Tru tiên 1 cũng bị đưa ra “bàn chém” để chút giận. Còn những bộ phim mà Tiêu Chiến chỉ đóng vai phụ như Khánh dư niên, Tình yêu vượt qua ngàn năm 2 cũng không thể thoát khỏi số phận liên lụy.

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 11 Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 12

Cứ tưởng thời gian qua đi, antifan sẽ nguôi giận thế nhưng đến hiện tại đã hơn 6 tháng trôi qua kể từ sự cố 227, những người ghét bỏ Tiêu Chiến vẫn rất gay gắt. Chỉ cần biết tin Tiêu Chiến chuẩn bị tham gia hoạt động hay có sự kiện nào, ngay lập tức số đông antifan ra sức report (báo cáo) khiến ekip của nam diễn viên phải đau đầu đối phó. Không chỉ "dội bom" hàng loạt bình luận tiêu cực, antifan còn gọi điện, viết mail gửi đến nhà sản xuất, thương hiệu yêu cầu loại bỏ, không được hợp tác với ngôi sao Trần tình lệnh. Gặp phải tình trạng report này, chẳng mấy ai còn dám tiếp cận, hợp tác cùng Tiêu Chiến nữa.

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 13

Sụ nghiệp của anh chàng dường như bị đóng băng hơn nửa năm qua. Ngoại trừ tham gia những hoạt động nhỏ hay có sự giúp đỡ từ nhà đài trung ương CCTV thì Tiêu Chiến chưa thể trở lại như trước. Anh không thể góp mặt trong những sự kiện lớn, phim ảnh tồn kho cũng chẳng lên sóng được vì làn sóng tẩy chay vẫn chưa hề giảm nhiệt.

Từ chuyện Hương Giang, nhìn lại khoảng thời gian Tiêu Chiến bị tẩy chay diện rộng như thế nào? - ảnh 14

Ở trong tình thế tương tự nhau nhưng cách làm giữa Tiêu Chiến và Hương Giang lại trái ngược hoàn toàn. Trong khi phòng làm việc (ekip) đến đích thân Tiêu Chiến lên tiếng xin lỗi thì Hương Giang lại "phản dame" antifan với giọng điệu vô cùng gay gắt. Liệu rằng trong thời gian sắp tới, Hương Giang có thể xoa dịu tình hình hay lại trở thành một "Tiêu Chiến thứ hai"?