Tử hình kẻ sát hại người tình trong khu tập thể ở Hà Nội

Pháp Luật 10/06/2021 - 19:07

Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chung (SN 1982, trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tử hình về tội giết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS năm 2015. Nạn nhân trong vụ án là chị Đ.T.T.B. (SN 1982, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Theo bản án sơ thẩm, Chung đã có vợ, con và đang trong thời gian ly thân thì nảy sinh tình cảm với chị B (đã ly hôn). Tháng 8/2019, Chung và chị B thuê nhà tại khu tập thể Trung ương Đoàn ở phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để chung sống và mở Spa chăm sóc da mặt, gội đầu dưỡng sinh và buôn bán mỹ phẩm. Sống chung trong nhà trọ còn có ba người con riêng của chị B, chị gái chị B và nhân viên của chị B.

Tử hình kẻ sát hại người tình trong khu tập thể ở Hà Nội - ảnh 1

Bị cáo Chung tại phiên tòa.

Quá trình chung sống, giữa chị B và Chung nảy sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân là do Chung có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác và bị chị B phát hiện. Sau đó, chị B nói sẽ chia tay với Chung nhưng Chung không đồng ý và nhiều lần nhắn tin xin chị B tha thứ, nhưng chị B không đồng ý. Từ đó, Chung bực tức và nảy sinh ý định sát hại chị B.

Khoảng 21h 30’ ngày 17/10/2020, khi Chung đang nằm trên tầng 3 thì chị B về nhà trọ. Chung dùng điện thoại nhắn tin bảo chị B lên tầng 3 để nói chuyện nhưng chị B không lên. Vì thế, Chung xuống tầng 1 kéo chị B lên tầng 3 nói chuyện. Khi đến trước cửa nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng 1, chị B không đi và nói: “Anh bỏ tôi ra. Tôi không thể chấp nhận được anh” đồng thời đẩy Chung ra. Chung chạy vào bếp lấy dao, đi đến chỗ chị B đang đứng và nói: “Em không cho anh sống cùng em thì anh sẽ chết cùng em”.

Nói xong, Chung dùng dao tự đâm hai nhát vào bụng mình. Tự sát thương xong, Chung lao đến đẩy chị B ngã xuống nền nhà vệ sinh và cầm dao đâm liên tiếp vào vùng ngực, bụng, tay chị B và Chung tự đâm thêm hai nhát vào ngực và bụng của mình rồi ngã gục xuống sàn nhà. Khi người thân của chị B biết chuyện và gọi xe cấp cứu thì Chung và chị B đều bị thương rất nặng.

Thời điểm xe cấp cứu đến nơi thì chị B đã tử vong. Chung đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng. Ngày 30/10/2020, Chung bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, bị cáo Chung thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX khẳng định, hành vi phạm tội của bị cáo Chung là đặc biệt nghiêm trọng nên cần phải áp dụng hình phạt cao nhất của tội giết người đối với bị cáo mới tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội mà bị cáo đã gây ra, qua đó nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Nguyễn Hưng