Từ hình phạt gây ngạc nhiên của bóng đá Trung Quốc, mới thấy HLV Park Hang-seo tinh tế ra sao

Thể thao 29/05/2021 - 11:58

HLV Park Hang-seo đang cố hết sức để ĐT Việt Nam có được trạng thái tốt nhất trước các trận đấu vòng loại World Cup.

Trong chia sẻ gần nhất với truyền thông, HLV Park Hang-seo đã đề cập đến một khía cạnh đặc biệt của ĐT Việt Nam: Vấn đề tâm lý. Do tình hình dịch Covid-19, các tuyển thủ phải tập luyện và sinh hoạt trong môi trường rất hạn chế. Đây là sự khác biệt rất lớn so với các đợt tập trung trước đây và nó tạo ra tác động không tốt đến tâm lý.

Sự lo lắng của thầy Park không thừa chút nào. Cách đây không lâu tại Trung Quốc, vấn đề tâm lý cầu thủ cũng đã được đề cập. Theo tờ Sina (Trung Quốc), rất nhiều ngôi sao rơi vào trạng thái ức chế do phải tập luyện trong các khu vực biệt lập quá lâu. Điều này dẫn đến những hành vi bột phát trên sân cỏ, thậm chí là các pha bạo lực không đáng có.

Từ hình phạt gây ngạc nhiên của bóng đá Trung Quốc, mới thấy HLV Park Hang-seo tinh tế ra sao - ảnh 1

Những hành vi bạo lực tại các giải đấu khiến LĐBĐ Trung Quốc phải đưa ra những án phạt nặng.

Sự gia tăng của các hành động xấu xí khiến LĐBĐ Trung Quốc phải đề ra mức hình phạt rất cao nhằm tăng sức răn đe. Ví dụ, cầu thủ xô xát trên sân sẽ bị treo giò ít nhất 3 trận đấu và phạt tiền 30.000 nhân dân tệ (khoảng 106 triệu đồng).

Đặc biệt, hành vi cố tình khạc nhổ về phía người khác còn bị tính lỗi kép, do vi phạm quy định phong chống dịch Covid-19. Cầu thủ "phun mưa" vào đối thủ trên sân sẽ bị phạt treo giò ít nhất 6 trận và 60.000 tệ (khoảng 212 triệu đồng).

Trở lại với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã rất cố gắng để giúp các học trò được thoải mái hơn trong quá trình tập trung. Ông tổ chức những trận bóng bàn để toàn đội vừa có thêm hình thức giải trí, vừa tăng sự đoàn kết. Ngoài ra, trước ngày lên đường sang UAE, nhiều tuyển thủ cũng được gặp gỡ gia đình.

Từ hình phạt gây ngạc nhiên của bóng đá Trung Quốc, mới thấy HLV Park Hang-seo tinh tế ra sao - ảnh 2

HLV Park Hang-seo chơi bóng bàn với Công Phượng

Cho tời thời điểm hiện tại, toàn đội đã thích nghi được với việc tập luyện và sinh hoạt trong khuôn viên khép kín. Tất cả đều hiểu rằng chấp hành quy định là tốt cho cá nhân cũng như tập thể, để cùng hướng đến mục tiêu chung.

Từ hình phạt gây ngạc nhiên của bóng đá Trung Quốc, mới thấy HLV Park Hang-seo tinh tế ra sao - ảnh 3

Bên cạnh thể lực, tâm lý của các cầu thủ cũng là vấn đề là HLV Park Hang-seo đặc biệt quan tâm.

Ngày 31/5 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Jordan nhằm rà soát đội hình lần cuối trước khi bước vào những cuộc thư hùng quyết định tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.