Tự Long xúc động nhắn nhủ tới mẹ đang bệnh qua truyền hình: Mẹ có tất cả vì có chúng con

Giải trí 17/05/2021 - 07:12

NSND Tự Long có những trải lòng và lời nói yêu thương gửi đến mẹ đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo khiến trường quay Ký Ức Vui Vẻ nghẹn ngào.

Tập cuối chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” phát sóng tối ngày 16/5 trên VTV3 đã khiến cho nhiều khán giả và các nghệ sĩ nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhắc về mẹ, về gia đình. Ngay tại sân khấu, diễn viên Khả Như, MC Quyền Linh, Tiến Luật đều có những trải lòng vô cùng xúc động mà lần đầu họ có cơ hội nói trên sóng truyền hình.

Và trong số đó, câu chuyện của Tiến Luật khi anh nhớ lại những ký ức day dứt và hối hận của một người con hư đã làm không khí trường quay trùng xuống, cả trường quay lặng mình không một tiếng động. Tiến Luật cho biết, anh đã lớn tiếng với mẹ, khi đó anh chỉ muốn tự sát vì 40 tuổi vẫn làm mẹ buồn. Anh lại trong nước mắt và đây là lần duy nhất ông xã Thu Trang không thể kiểm soát cảm xúc của mình.

Tự Long xúc động nhắn nhủ tới mẹ đang bệnh qua truyền hình: Mẹ có tất cả vì có chúng con - ảnh 1

Chứng kiến phút giây hối hận của Tiến Luật, Tự Long đã chạy đến dành cho anh một cái ôm và nói: “Lúc nãy anh cũng định sang nhưng chưa bao giờ thấy Luật xúc động từ đầu mùa cho đến bây giờ. Anh định sang với em nhưng sợ bước chân của anh sẽ làm dứt mạch cảm xúc của em”.

NSND Tự Long mong khán giả xem truyền hình có thể đồng cảm và coi đây là tiếng lòng của những người con với mẹ của mình. Anh khuyên mọi người nếu ai đó chưa làm được những gì cho mẹ hoặc chưa nói được những lời yêu thương thì có thể mượn hình ảnh, câu nói của dàn nghệ sĩ ngày hôm nay để gửi gắm.

Tự Long xúc động nhắn nhủ tới mẹ đang bệnh qua truyền hình: Mẹ có tất cả vì có chúng con - ảnh 2

Bên cạnh đó, anh bộc bạch câu chuyện của chính gia đình mình: “Mẹ tôi cũng đang bị bệnh. Mẹ tôi cắt một quả thận và bị ung thư 3 năm nay rồi. Mẹ từng rụng hết tóc nhưng bây giờ lại mọc bình thường. Và điều quan trọng nhất là làm cho bố vui, mẹ tôi chính vì vui chính vì tinh thần sảng khoái mà đến bác sĩ điều trị cho mẹ đều bảo rằng là không thể tin được mẹ tôi lại có thể hồi phục một cách bình thường như vậy.

Tiến Luật muốn nói với mẹ đừng lo nữa, ảnh hưởng đến cho mẹ bởi vì con lớn rồi. Nhưng không bao giờ đâu, nói gì đi chăng nữa thì mẹ vẫn sẽ lo. Lúc này tôi muốn nói với mẹ tôi rằng: ‘Mẹ phải vui, mẹ phải mạnh khỏe tinh thần. Chúng con là những người mạnh khỏe, trưởng thành rồi. Mẹ có quyền tự hào và vui vẻ lên. Nếu có bệnh tật đi chăng nữa thì cũng mạnh mẽ lên để chiến đấu với nó. Mẹ có tất cả vì mẹ có chúng con, mẹ có bạn bè của con và cuộc sống này luôn luôn sẽ cho mẹ những điều tốt đẹp bởi vì mẹ là mẹ của người tốt’”.

Tự Long xúc động nhắn nhủ tới mẹ đang bệnh qua truyền hình: Mẹ có tất cả vì có chúng con - ảnh 3

Những trải lòng của Tự Long cũng chính là những suy nghĩ mà MC Lại Văn Sâm muốn gửi gắm đến khán giả và dàn nghệ sĩ. Nam MC đúc kết: “Sau khi nghe tất cả những gì chúng ta vừa chia sẻ thì chắc chắn chạm đến trái tim của những người mẹ và những người mẹ sẽ hiểu các con của mình đúng nhất”.

Hà Trang