Từ một đôi giày có thể nhìn thấu đời người: Dù bạn là ai, cũng nên đọc và ngẫm!

Tuổi Teen 24/04/2020 - 13:40

Trong cuộc sống, chỉ từ một đôi giày cũng có thể nhìn thấu cả đời người. Đừng cố chấp đi một đôi giày không vừa cỡ, chắc chắn sẽ khiến bạn tổn thương.

Từ một đôi giày, nhìn thấu một người

Một đôi giày của Nike có mệnh giá hơn 20 triệu, của Lining có mệnh giá hơn 15 triệu, của Xtep có mệnh giá hơn 12 triệu, của 361 có mệnh giá hơn 7 triệu… Bạn mua đôi giày bao nhiêu tiền, giày thương hiệu hay vô danh, sẽ thể hiện rõ thu nhập, xuất thân và vị thế xã hội của bạn.

Một đôi giày đều bán ở lề đường, sẽ chỉ đáng giá vài chục ngàn. Thế nhưng, khi được đưa vào cửa hàng sang trọng, dưới ánh đèn hoa lệ, mệnh giá của nó có thể được thổi lên cả triệu đồng,... Vậy mới nói, bạn đứng ở đâu cũng rất quan trọng.

Từ một đôi giày có thể nhìn thấu đời người: Dù bạn là ai, cũng nên đọc và ngẫm! - ảnh 1

Một đôi giày, dù đắt đến cỡ nào, nhưng nếu chỉ có một chiếc sẽ không bán được, cho cũng không ai cần. Thế nên, đối tác, đồng nghiệp của bạn cũng rất quan trọng. 

Một đôi giày, phải vừa chân hợp ý mới có thể bán được. Vì vậy, trong giao tiếp, sự thuyết phục cũng rất quan trọng. 

Một đôi giày, nếu là mẫu cũ, dù chất lượng, cũng chỉ là hàng giảm giá. Làm người, đừng quên làm mới và bồi đắp kiến thức của bản thân. 

Một đôi giày, người đi 5 năm vẫn mới, người đi chưa được 1 năm đã cũ sờn. Trong cuộc sống, sự tử tế và cẩn trọng không bao giờ thừa, đó chính là tấm của hộ thân của bạn. 

Một đôi giày, cho dù giá thành đắt hay rẻ, đi không vừa chân cũng mất đi ý nghĩa. Đừng chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt, hãy lựa chọn điều phù hợp với bản thân.

Mỗi người, hãy chọn cho mình một đôi giày phù hợp

Đừng chỉ vì một đôi giày đẹp, mà nhắm mắt chấp nhận xỏ chân vào, dù gót chân đằng sau đang đau đến bật máu. Đừng nghĩ rằng, nếu bạn ngày qua ngày cắn răng chịu đựng, thậm chí sử dụng một miếng lót phía sau, dần dần đối giày sẽ mềm, vừa chân bạn, không làm bạn đau đớn. Nên nhớ, một đôi giày chất lượng, sẽ không bao giờ khiến bạn mất thời gian, gây tổn thương đến xác thịt của bạn.

Làm người, đừng nên quá cố chấp. Không phải lúc nào nước chảy đá cũng mòn, sự kiên trì cũng mang đến một kết cục vẹn tròn yên ấm. Kiên trì, không phải là cố chấp lao vào bụi rậm. Mà chính là tìm được con đường phù hợp để bước đi.

Con người sống trên đời, dù là ai cũng nên chọn một đôi giày vừa chân để xỏ vào, một đôi giày chất lượng để sải bước. Giày không cần phải đắt, nhưng phải phù hợp, khiến bạn thoải mái trên mọi cung đường, và không khiến bạn đau đến bật khóc.