Từ "nghèo rớt mồng tơi", chàng trai khi xưa từng bỏ học giờ kiếm 115 tỷ/năm nhờ cách chi tiêu hợp lý

Đời sống 06/08/2020 - 14:57

Từ niềm đam mê với ngành ô tô, Thomas Delgado đã bỏ học để tự kinh doanh và thành công tới với anh chàng khiến nhiều người ''đỏ mắt'' ghen tị.

Tháng ngày khó khăn

Thomas Delgado (hiện đang sống và làm việc ở nước Anh) đã có những tháng ngày tuổi thơ khó khăn. 

Mẹ của anh từng phải kiếm đồ ăn, tiền mua quần áo hay đồ trong gia đình một cách chật vật. Quá khứ đầy thiếu thốn chính là động lực lớn nhất giúp Thomas Delgado muốn vươn lên đổi đời.

Anh nhớ lại: "Sau khi bố mẹ ly hôn, tôi sống cùng với mẹ. Bà ấy làm nghề trông trẻ nhưng mức lương không đủ để sống. 

Gia đình chúng tôi không có tiền. Còn nhớ trong phòng khách không có cả sofa, tôi phải ngồi trên những chiếc hộp để xem tivi.

Từ

Thomas Delgado.

Năm 2007, tôi tới học ở Đại học Brighton với hi vọng của mẹ là có thể tìm được một công việc tốt. 

Trong thời gian học đại học, để có thêm tiền trang trải các chi phí, tôi phải làm thêm ở siêu thị Sainbury. 

Tuy nhiên, sau đó, tôi bỏ học và cả công việc làm thêm vì cảm thấy chán nản và chuyển sang tự kinh doanh ngành ô tô theo đúng sở thích của mình".

Thomas khởi nghiệp với We Buy Cars Today, hiện công ty đã phát triển thành cổng mua ô tô trực tuyến được sử dụng nhiều thứ 3 tại Anh. Hiện công ty có doanh thu hàng năm là 3,7 triệu bảng (115 tỷ đồng).

Niềm đam mê với ngành ô tô giúp khởi nghiệp thành công

Bản thân Thomas đã có niềm đam mê ô tô từ khi còn nhỏ. Tình yêu đối với xe hơi được cha anh truyền lại. Mặc dù, bố mẹ ly hôn nhưng Thomas vẫn liên lạc với bố.

Cả hai bố con thường dành những ngày cuối tuần để nói về những chiếc ô tô và anh giúp bố rửa xe. Từ đam mê này, Thomas có ý tưởng về mua ô tô và bán lại để kiếm tiền.

Ban đầu, Thomas đăng trên các diễn đàn về việc muốn mua xe hơi và kèm số điện thoại của mình. Sau đó, anh bán lại chiếc xe mua được với giá cao hơn. Từ các bài đăng này, rất nhiều cuộc gọi đến để bán xe. 

"Trong vòng vài tuần, điện thoại của tôi giống như một đường dây nóng. Nó đã reo không ngừng".

Thomas dành 400 bảng (12,3 triệu đồng) tiền tiết kiệm mua chiếc xe đầu tiên và bán với giá gấp đôi. Sau đó, Thomas mua chiếc xe đắt tiền hơn và bán với mức giá cao hơn.

Từ

Công việc kinh doanh cứ thế nhanh chóng phát triển, Thomas bắt đầu thuê nhân viên đầu tiên trong vòng 3 tháng từ khi bắt đầu khởi nghiệp. 

Hiện, công ty của Thomas đã mua và bán hàng chục ngàn ô tô trên khắp nước Anh.

Nếu khách hàng muốn bán xe có thể đăng ký trên trang website của công ty và nhận được báo giá. Sau đó, nhân viên của công ty sẽ tới kiểm tra tình trạng của chiếc xe và định giá bán.

Theo tiết lộ, chi phí kiểm tra xe sẽ dao động từ 29,99 bảng – 49,99 bảng (928.000 đồng – 1,64 triệu đồng) tùy vào giá trị chiếc xe.

Nếu đội kiểm tra hài lòng với tình trạng xe, công ty sẽ trả tiền để mua xe. Nếu không hài lòng có thể hạ mức giá thấp hơn so với báo giá ban đầu.

Nhiều khách hàng đã phản ánh mức giá mua xe của công ty này luôn thấp hơn mức báo giá ban đầu, Thomas cho hay, điều này có thể xảy ra, nếu khách hàng không tiết lộ các vấn đề về giấy tờ, máy móc… 

Bởi, các yếu tố này có thể ảnh hưởng giá trị của chiếc xe. Sau đó, công ty của Thomas bán lại chiếc xe cho các đại lý ô tô khắp nước Anh.

Năm 2019, công ty buôn bán xe của Thomas đã hướng đến doanh thu 6 triệu bảng (185 tỷ đồng), năm 2020 mục tiêu doanh thu là 9 triệu bảng (278 tỷ đồng) và 2021 có mục tiêu doanh thu là 20 triệu bảng (619 tỷ đồng).

"Tôi đã phải hi sinh rất nhiều"

Từ

"Tôi đã hy sinh rất nhiều trong những năm qua. Đôi khi, những khoảng thời gian nghỉ ngơi tôi vẫn phải dành tập trung vào công việc. Hạn chế mọi mối quan hệ bạn bè", Thomas chia sẻ.

Ngày làm việc của Thomas cũng kéo dài, thường từ 6h30 sáng đến 11h tối, nghỉ giải lao và đi dạo cùng chú chó của mình. Anh cũng thường làm việc cả ngày thứ Bảy và một nửa ngày Chủ Nhật.

Vì là người đứng đầu công ty nên Thomas có trách nhiệm đảm bảo nó được duy trì và phát triển. Áp lực phải thành công khiến Thomas luôn phải tiến về phía trước.

Tuy nhiên, những hy sinh đó ở tuổi trẻ theo Thomas là hoàn toàn xứng đáng, vì anh có thể tận hưởng thành quả khi lớn tuổi, đủ điều kiện để lo cho gia đình và con cái.