Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt!

Tâm sự 29/09/2020 - 09:46

Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn phải lo lắng về vấn đề ăn uống, và mỗi ngày đều suy nghĩ làm sao để ăn no hơn, để chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Khi sống trong nhà, nhiều người đặc biệt chú ý đến sức khỏe không khí, dù sao thì không khí ở thành phố cũng không tốt lắm, trong môi trường như vậy sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Vì vậy, trong bảo dưỡng hàng ngày, chúng ta có thể trồng một số loại cây, để có thể có thêm khí ôxy trong phòng và làm cho không khí thơm mát hơn. Ngoài ra còn có một số loài hoa, có thể tiết ra dịch tiết độc đáo, có tác dụng khử trùng, loại bỏ khí độc trong không khí, còn có thể bảo vệ sức khỏe phòng bệnh.

1. Bạc hà (rau húng, húng lủi)

Là một loài thực vật có hương thơm độc đáo, bạn có thể thường xuyên thấy các dẫn xuất của nó trong cuộc sống. Và giữ một ít bạc hà ở nhà rất tốt cho cơ thể. Rốt cuộc, nó có thể tiết ra mùi thơm khi phát triển, có thể thanh lọc không khí hiệu quả và có giá trị kháng khuẩn cao.

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt! - ảnh 1

Cây có ý nghĩa trang trí độc đáo và còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe, khi trồng cần đảm bảo nhiệt độ trên 15 ℃ để cây có thể phát triển tốt hơn. Cũng cần chú ý bổ sung ánh sáng tốt nếu không sẽ dẫn đến tình trạng dài ra và ít lá. Ánh sáng mặt trời đầy đủ cũng có thể thúc đẩy lá có nhiều màu sắc hơn và tiết ra nhiều mùi thơm hơn.

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt! - ảnh 2

2. Húng quế

Nhà thực vật học người Mỹ Chris Lambton cho hay: "Đó là một loại thảo mộc giúp đuổi muỗi hiệu quả”.

Để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bên cạnh đó, húng quế cũng chữa lành vết muỗi đốt rất nhanh. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt! - ảnh 3

3. Lô hội (nha đam)

Bạn luôn có thể thấy các sản phẩm triết xuất và chế biến từ nha đam trong cuộc sống, có tác dụng đa dạng. Và việc nuôi một số cây nha đam ở nhà cũng có thể tiết ra chất tiết độc đáo, có tác dụng khử trùng mạnh và cũng có thể ngăn ngừa sự sinh sôi của vi trùng. Đặt cạnh máy tính còn có thể ngăn cản bức xạ và thải ra nhiều khí oxy rất tốt cho sức khỏe.

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt! - ảnh 4

Tự tay trồng thêm 3 loại hoa này tại nhà, chúng có thể “phòng” bệnh, người già và trẻ nhỏ sẽ bớt ốm vặt! - ảnh 5

Chọn những chậu hoa dài 10-20cm và bảo quản cẩn thận khi trồng chậu để chúng có thể cứng cáp hơn. Nói chung, bạn nên chú ý đến việc tưới nước và ánh sáng, đảm bảo lớp đất không quá ướt nếu không sẽ làm rễ bị thối, chỉ cần đặt trong phòng khách có đủ ánh sáng là được.

3 loại cây trồng trên đây có thể bảo vệ và thanh lọc môi trường, bạn không được bỏ qua nhé!