Từ “tôi” đến “chúng ta” - Hành trình viết nên “Ngày Tích Cực” trong cộng đồng

Đời sống 06/07/2020 - 10:06

Từ những câu chuyện thuộc phạm trù cá nhân, chúng ta đang cùng nhau viết lên một hành trình mới về tinh thần tích cực bằng chính sự dũng cảm cất lên tiếng nói của chính mình.

"Tôi tích cực" - Những câu chuyện đa màu từ thử thách của Red Bull

Thời gian qua, chúng ta đã có dịp chứng kiến sự lan tỏa mạnh mẽ của thử thách "Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực" - nơi mỗi người được phép lên tiếng cho câu chuyện tích cực của chính mình. Đó là hàng ngàn câu chuyện, hàng ngàn hành trình khác được chính những người trong cuộc lần đầu tiết lộ. Họ đã từng đối diện với những mất mát, họ đã thất bại, họ đã mất đi động lực sống, họ đã trải qua vô số ngày tồi tệ. Nhưng việc nhìn lại hành trình cố gắng của bản thân đã cho họ nguồn năng lượng tích cực để ngày hôm nay có thể tự hào cất lên câu chuyện của mình.

Đó là câu chuyện về nỗ lực phi thường của anh Võ Bé Tư để vượt qua khuyết tật giọng nói và trở thầy giáo dạy Tiếng Anh. Là quyết định chọn "sống tiếp" của nữ tài xế Huệ "Tây" khi rơi xuống đáy vực cảm xúc. Là hành trình kì diệu của chàng vận động viên điền kinh khuyết tật Trần Xuân Diệu. Là ý chí chiến đấu bền bỉ của anh Lê Huỳnh Đức để trở thành huấn luyện viên thể hình dù từng đối mặt với nguy cơ liệt cánh tay trái.

Đó còn là câu chuyện về chặng đường vượt qua những chông gai để theo đuổi niềm đam mê và dám sống hết mình cho những gì mình yêu thích của nghệ sĩ Việt. Nguồn năng lượng tích cực đã xuất hiện vào những thời điểm bế tắc nhất, thắp lên trong họ ngọn lửa niềm tin để tiếp tục đấu tranh cho những gì mình đã lựa chọn.

Hay đó cũng là những hoạt động rèn luyện sức khỏe do các cộng đồng thể thao khởi xướng. Câu chuyện về nguồn năng lượng tích cực như được cụ thể hóa, nhờ đó càng thêm gần gũi và thiết thực. Một sức khỏe bền bỉ sẽ là bệ phóng cho một tinh thần tích cực để sẵn sàng đối mặt với nghịch cảnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 11,070 thông điệp tích cực được ghi nhận, cũng là 11,070 "ngọn lửa" tích cực được thắp sáng. Sự tích cực đã, đang và sẽ luôn ở đó với mỗi người, và thử thách của Red Bull đã là một cú thúc đúng lúc để nguồn năng lượng ấy được lan rộng và bùng nổ mạnh mẽ.

"Chúng ta cùng tích cực" - Hành trình tạo nên kỳ tích

Ngày 11/7 sắp tới đây, sự kiện Ngày Tích Cực do Red Bull tổ chức sẽ chính thức được diễn ra đánh dấu hành trình lan tỏa những giá trị tích cực của cả cộng đồng. Lần đầu tiên, tất cả sẽ có cơ hội cùng nhau chung tay thiết lập nên một kỷ lục mới đặc biệt về số lượng người tham gia hoạt động cụng tay nhiều nhất trong mô hình bản đồ Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ được trải nghiệm hàng loạt các hoạt động ngoài trời đậm tinh thần thể thao như tire pulling, đập búa tạ, warped wall... cũng như hòa mình vào làn sóng âm nhạc sôi động với sự góp mặt của nhiều ban nhạc, nghệ sĩ có tên tuổi.

Chúng ta đã từng có cơ hội nhìn thấy một Việt Nam đầy tích cực khi đối phó với đại dịch và hàng chục nghìn thông điệp về sự tích cực đã được chia sẻ thông qua thử thách của Red Bull. Giờ đây, đã đến lúc chúng ta cùng nhau ghi một dấu ấn đáng nhớ cho tinh thần ấy và lan tỏa năng lượng tích cực xa hơn. Đến Ngày Tích Cực 11/7 sắp tới, nếu kỷ lục được thiết lập, đó sẽ là một bước ngoặt quan trọng, một kỳ tích tuyệt vời cho những nỗ lực lan tỏa giá trị sống tích cực của người Việt.

Theo Trí Thức Trẻ