Tư vấn tân sinh viên xa nhà, mua nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu

Ẩm thực 20/09/2020 - 04:46

Các bạn sinh viên lần đầu tiên xa nhà và sống tự lập, thì có rất nhiều thứ phải chuẩn bị cho cuộc sống. Nhiều bạn vẫn đang phân vân, không biết phải lựa chọn chiếc nồi cơm điện như thế nào để phục vụ cho việc nấu nướng. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn dưới đây, và lựa chọn cho mình chiếc nồi cơm điện phù hợp nhé

Các chức năng của nồi cơm điện

Chắc hẳn các bạn cũng muốn mua chiếc nồi có thể nấu cơm ngon, nhanh, tiết kiệm điện và giá cả phải chăng. Nhưng không phải bạn sinh viên nào cũng biết các tính năng của nồi và chọn nồi cơm điện nào tốt.

Tư vấn tân sinh viên xa nhà, mua nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu - ảnh 1

Với đa phần các bạn sinh viên thì nên chọn những chiếc nồi đơn giản, có các chức năng cơ bản như nấu cơm và giữ ấm là đủ. Còn những chiếc nồi cơm điện với nhiều chức năng thường có giá khá cao, cách sử dụng phức tạp và khó sửa chữa khi xảy ra vấn đề hỏng hóc.

Dung tích của nồi cơm điện

Dung tích của nồi cơm điện sẽ tương ứng với lượng cơm có thể nấu trong một lần. Các loại nồi cơm điện hiện nay thường có dung tích từ 0,8L - 2L, tương ứng với lượng cơm cho khoảng 2 - 6 người ăn trong một bữa ăn. Để tiết kiệm chi phí thì các bạn sinh viên thường chọn cách nấu ăn chung, vì vậy các bạn nên chọn dung tích nồi tương ứng hoặc nhiều hơn số lượng người ăn.

Tư vấn tân sinh viên xa nhà, mua nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu - ảnh 2

Tư vấn tân sinh viên xa nhà, mua nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu - ảnh 3

Các bạn sinh viên nên chọn các loại nồi cơm điện có vỏ nhựa. Nhựa có nhiều ưu điểm, như bền bỉ cho thời gian sử dụng trong suốt những năm học đại học, trọng lượng nhẹ dễ dàng di chuyển, giá bán cũng thấp hơn các loại nồi cơm điện khác.

Với nhu cầu nấu cơm là chủ yếu, thì các bạn nên chọn lòng nồi làm bằng gang, vì gang tỏa nhiệt tốt nên cơm cũng sẽ chín nhanh và đều hơn. Các loại lòng nồi làm bằng nhôm tuy có giá rẻ hơn, nhưng không bền và nấu cơm không chín đều.

Kiểu dáng nồi cơm điện

Nồi cơm điện nên có kích cỡ phù hợp với khoảng không gian dùng để nấu nướng, với các bạn sinh viên ở phòng trọ có diện nhỏ các bạn nên chọn những loại nồi có kích thước nhỏ gọn, vừa tiết kiệm không gian lại dễ dàng di chuyển

Thương hiệu sản xuất

Đối với nhiều bạn sinh viên, một chiếc nồi cơm điện sẽ phục vụ cho các bạn đến khi ra trường, vì vậy các bạn chọn các nhãn hiệu lớn trong ngành sản xuất đồ điện tử như Panasonic, Philips, Toshiba,... để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Tư vấn tân sinh viên xa nhà, mua nồi cơm điện phù hợp với nhu cầu - ảnh 4

Giá bán của nồi cơm điện

Các bạn nên chọn loại nồi phù hợp với túi tiền của bản thân, nhưng vì các bạn là sinh viên, chi phí sinh hoạt và mua sắm không quá dư dả, nên một chiếc nồi cơm điện giá từ 300 đến 500 nghìn đồng là tốt nhất.Không nên chọn những loại nồi cơm điện quá rẻ tiền vì độ bền kém, tuổi thọ ngắn cũng như tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ về cách chọn nồi cơm điện nào tốt cho các bạn sinh viên. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho riêng mình.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Ẩm thực