Từ vụ cướp của đôi bạn tù, lòi ra ổ nhóm ma tuý

Phái đẹp 16/01/2021 - 17:19

Quen nhau khi chấp hành án phạt tù, sau khi mãn hạn, hai đối tượng Quyết, Hoàn đã hẹn nhau cùng đi cướp tài sản.

Ngày 16/1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một nhóm đối tượng về các hành vi 'Cướp tài sản''Tàng trữ trái phép chất ma tuý'.

Trươc đó, ngày 4/1, tổ công tác của Công an phường Phú Đô ( Nam Từ Liêm) đang tuần tra trên đường Lê Quang Đạo thì nghe thấy tiếng hô 'cướp' nên đã truy đuổi 2 nam thanh niên đèo nhau trên một chiếc xe Honda Dream không BKS.

Đến khu vực Ao Chùa (phường Mễ Trì Hạ), tổ công tác đã cùng với người dân đã bắt giữ được một đối tượng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận là Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1982, trú tại ngõ 575 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình) còn đối tượng chạy thoát là Ngô Văn Quyết (SN 1999, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm).

Từ vụ cướp của đôi bạn tù, lòi ra ổ nhóm ma tuý - ảnh 1

Đối tượng Quyết (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan công an, Hoàn khai nhận có quen biết với Quyết trong thời gian chấp hành án phạt tù tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa). Sau khi ra tù, ngày 4/1, các đối tượng hẹn và rủ nhau đi cướp tài sản.

Hoàn tìm những người lái 'xe ôm công nghệ', thuê chở đến một địa chỉ nào đó, rồi mượn điện thoại của người lái 'xe ôm' để gọi cho người đến đón. Khi lái xe ôm cho mượn điện thoại để gọi, Hoàn sẽ báo Quyết địa chỉ. Quyết chuẩn bị sẵn dùi cui điện và một con dao gấp rồi đến cướp tài sản

Với thủ đoạn trên các đối tượng đã thực hiện hành vi cướp 1 điện thoại OPPO RENO 4 của anh Vi Văn K là lái xe công nghệ.

Từ vụ cướp của đôi bạn tù, lòi ra ổ nhóm ma tuý - ảnh 2

Đối tượng Huy (ảnh tư liệu)

Đấu tranh khai thác, Hoàn khai nhận đã cùng Quyết đã gây ra 1 vụ cướp tài sản 1 điện thoại OPPO A3S của một lái xe công nghệ tại đoạn đường Sa Đôi ( phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Tiến hành triệu tập Ngô Văn Quyết để làm việc, đối tượng khai nhận vào ngày 11/12/2020 đã cùng với Phùng Văn Tuấn (SN:1999; HKTT: Đại Quang, Sơn Đông, Sơn Tây) thực hiện 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 1 điện thoại Iphone 7 Plus của tài xế xe ôm công nghệ ở phường Mỗ Lao, quận Hà Đông.

Quá trình điều tra, cơ quan ông an xác định Tuấn đang lẩn trốn tại nhà của Phạm Vũ Huy (SN 1999, trú tại Bùi Ngọc Dương, Bạch Mai, Hai Bà Trưng).

Khám xét nhà Huy, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện 10 túi nilon chứa 2,345 gram Methamphetamine. Huy khai nhận số ma túy trên là của Đặng Trần Hưng (SN 1999, trú tại Sơn Đông, Sơn Tây). Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận đã mua số ma túy trên rồi đưa cho Huy để sử dụng.