Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng

Đời sống 26/08/2019 - 16:24

Không chỉ sở hữu giọng hát dày, đầy nội lực, chàng trai 9X Đức Anh còn gây ấn tượng bởi ngoại hình điển trai, được cộng đồng mạng ưu ái gọi là “Yoo Ah In phiên bản Việt”. Tuy nhiên, con đường đến với nghệ thuật của Đức Anh không trải đầy hoa hồng.

Sinh ra trong một gia đình có bố làm trong ngành công an vô cùng nghiêm khắc, lại là con trai một nên ngay từ bé, anh chàng Nguyễn Đức Anh đã được định hướng để tiếp tục nối nghiệp của bố.

Nhưng trái với sự kỳ vọng, chàng trai 9X lại có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Vì vậy vào năm 2018 dù gia đình không ủng hộ, Đức Anh vẫn quyết định rời xa gia đình, một mình lặn lội vào Sài Gòn để tìm cho mình hướng đi gần hơn với đam mê. Hiện tại, Đức Anh đang là ca sĩ tự do được nhiều bạn trẻ mến mộ.

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 1

Chàng trai gốc Nghệ An chia sẻ anh không có cơ hội theo học bất cứ trường lớp nào về âm nhạc nên dù có được chất giọng trời phú nhưng lại thiếu kỹ năng xử lý, “gọt dũa” trong từng bài hát. Vì thế mỗi lần hát, Đức Anh chỉ hát bằng chính trái tim mình. Có lẽ đây là điều đặc biệt trong giọng ca của anh bởi dẫu chưa được trau chuốt nhưng luôn sống động, đầy cảm xúc.

Dù bước đầu gặt hái thành công nhưng Đức Anh cho biết bản thân không thực sự cầu mong được nổi tiếng. Thay vào đó, niềm hạnh phúc lớn nhất của chàng trai tuổi 25 chính là được hát và được sống với đam mê của mình.

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 2

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 3 Đức Anh được cộng đồng mạng ưu ái gọi anh là “Yoo Ah In phiên bản Việt”.

Nhớ lại quãng thời gian hơn một năm tự lập ở TP HCM với đầy khó khăn, Đức Anh kể: “Ngày mới vào Sài Gòn, trong tay tôi chỉ có một triệu rưỡi để xoay sở với cuộc sống, chưa thể đi hát, phải đi khắp nơi để tìm việc nhưng trong đầu tôi chỉ tìm đúng công việc ca hát. Tôi phải ăn mì liên tục một tháng trời để bám trụ lại Sài Gòn. Cho đến khi tìm được công việc đầu tiên với thu nhập 200 ngàn một đêm diễn nhưng được sống với đam mê là điều khiến tôi thấy hài lòng và hạnh phúc”.

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 4 Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 5

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 6 Thời gian đầu lập nghiệp ở TP HCM, Đức Anh gặp nhiều khó khăn.

Sở hữu ngoại hình nam tính, mạnh mẽ nhưng Đức Anh thổ lộ rằng có những lúc anh bật khóc giữa Sài Gòn, không phải vì những khó khăn bản thân đang gặp phải mà bởi sự yêu thương từ những người yêu nhạc, chính điều đó đã khiến Đức Anh càng tin tưởng và có động lực hơn vào lựa chọn của mình. Dù khởi đầu còn nhiều khó khăn, Đức Anh may mắn khi gặp được gặp nhiều người tốt và giúp đỡ mình. Đặc biệt là cơ duyên gặp gỡ với nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng - người anh, người thầy đang hỗ trợ, chỉ dạy anh rất nhiều trong âm nhạc.

Từ chối làm công an nối nghiệp bố, 9X một mình vào TP HCM theo đuổi đam mê ca hát chỉ với 1,5 triệu đồng - ảnh 7 Đức Anh song ca cùng Kay Trần

Mới đây, sau khi tham gia chương trình Giọng Ải Giọng Ai và có màn kết hợp song ca ấn tượng cùng Kay Trần, chàng trai 9X Đức Anh được nhiều khán giả biết đến hơn, đồng thời dành sự yêu mến cho anh.

Chia sẻ thêm về cảm xúc hiện tại, Đức Anh vẫn khiêm tốn cho biết tới tận bây giờ anh vẫn chưa thể nào quen với danh xưng “ca sĩ”, cũng không nghĩ mình có fan mà chỉ nghĩ anh là một người mê hát và có những người yêu quý giọng hát mình. Nói thêm về những dự định tương lai, anh chàng quê Nghệ An bộc bạch rằng bản thân đang cố gắng học thanh nhạc và piano để hoàn thiện mình cũng như đủ sức thực hiện kế hoạch cho âm nhạc trong thời gian sắp tới.