Từ chối Việt Kiều, U19 Việt Nam triệu tập sáu tân binh

Thể thao 08/09/2015 - 21:41

Keven Nguyễn (áo vàng) trao đổi với phóng viên VietnamPlus trong trận Hải Phòng - Bình Dương ở vòng 24 V-League. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+) Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã quyết định không triệu tập tiền vệ Việt Kiều Keven Nguyễn vào đội hình U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2016. Cụ thể, ông Tuấn đã gọi lên U19 Việt Nam sáu cái tên mới là Duy Khánh (Lâm Đồng), Văn Toản (Viettel), Hữu Lâm (Thanh Hóa), Thành Chung (Công an ​Nhân dân), Thanh Sơn (Hoàng Anh Gia ...

no imageKeven Nguyễn (áo vàng) trao đổi với phóng viên VietnamPlus trong trận Hải Phòng - Bình Dương ở vòng 24 V-League. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã quyết định không triệu tập tiền vệ Việt Kiều Keven Nguyễn vào đội hình U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2016.

Cụ thể, ông Tuấn đã gọi lên U19 Việt Nam sáu cái tên mới là Duy Khánh (Lâm Đồng), Văn Toản (Viettel), Hữu Lâm (Thanh Hóa), Thành Chung (Công an ​Nhân dân), Thanh Sơn (Hoàng Anh Gia Lai) và Công Thành (Đồng Tháp).

Trong sáu cái tên này, chỉ có ba cầu thủ tới từ V-League. Trong đó, Công Thành là người duy nhất được ra sân thường xuyên. Dù còn rất trẻ, Công Thành đã chiếm suất đá chính ở Đồng Tháp và có 5 lần lập công từ đầu mùa. Thành tích khá tốt ấy đã giúp Công Thành chinh phục được ông Hoàng Anh Tuấn. Nhiều khả năng, Thành sẽ chiếm luôn suất đá chính trên hàng công U19 Việt Nam thay Đức Chinh - người đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ở giải U19 Đông Nam Á 2015.

Ở chiều ngược lại, tiền vệ phòng ngự Keven Nguyễn của câu lạc bộ Santa Rosa (Mỹ) đã không được triệu tập. Cầu thủ Việt Kiều này vừa trở về Việt Nam hôm 31/8 và đang thử việc tại Hải Phòng. Cầu thủ 18 tuổi từng vài lần bóng gió thổ lộ mong muốn được khoác áo các đội tuyển Việt Nam. Anh từng tiết lộ: “Tôi mang hai quốc tịch và có thể chơi cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng đó là quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, không phải của tôi.”

Quyết định loại Keven Nguyễn của ông Hoàng Anh Tuấn có lẽ xuất phát từ việc tuyển U19 đang có khá nhiều cầu thủ phòng ngự chất lượng. Trước đó, một tiền vệ trung tâm tài năng khác là Thanh Hậu của Hoàng Anh Gia Lai cũng đã phải ngồi dự bị.

Hiện U19 Việt nam đang trong thời gian nghỉ sau giải Đông Nam Á 2015. Đội tuyển sẽ tập trung trở lại vào ngày mai (9/9) tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tại đây, ông Tuấn và các học trò sẽ có khoảng 20 ngày chuẩn bị trước khi bước vào vòng loại giải U19 châu Á 2016 ở Myanmar.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G với chủ nhà U19 Myanmar - bại tướng của Việt Nam ở giải Đông Nam Á, U19 Hong Kong, Brunei và Timor-Leste./.