Tự hào một sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM trở thành sinh viên quốc tế xuất sắc nhất ở Úc

26/10/2018 - 14:54 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Văn phòng Đào tạo quốc tế Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM cho biết vừa nhận được thư của Giáo sư Peter J. McCabe - trưởng khoa dầu khí Trường ĐH Adelaide (đối tác của Trường ĐH Bách khoa trong chương trình liên kết quốc tế ngành kỹ thuật dầu khí) thông báo việc sinh viên Trần Huỳnh Minh Tuấn được trao giải thưởng Sinh viên quốc tế xuất sắc nhất bang Nam Úc 2018- hạng mục Đại học.

Trần Huỳnh Minh Tuấn - sinh viên quốc tế bậc đại học xuất sắc nhất bang Nam Úc 2018 - Ảnh NVCCTrần Huỳnh Minh Tuấn - sinh viên quốc tế bậc đại học xuất sắc nhất bang Nam Úc 2018 - Ảnh NVCC

Đây quả là niệm vinh dự và tự hào to lớn cho nhà trường nói riêng và cho giáo dục Việt Nam nói chung. Trần Huỳnh Minh Tuấn là một trong những học sinh ưu tú nhất thuộc chương trình liên kết quốc tế hợp tác cùng Trường ĐH Bách khoa.

Được biết, đây là một trong những giải thưởng uy tín của chính quyền bang Nam Australia dành cho sinh viên quốc tế có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hoạt động xã hội. Trong quá trình học tập, Tuấn rất chăm chỉ, chịu khó, nhiệt tình và rất thông minh trong các ý tưởng sáng kiến. Điều này khiến Tuấn được trường quốc tế đánh giá rất cao và quyết định trao giải thưởng quan trọng cho cậu.

Trần Huỳnh Minh Tuấn được đánh giá cao về tư chất, khả năng rèn luyện, chịu khó trong học tậpTrần Huỳnh Minh Tuấn được đánh giá cao về tư chất, khả năng rèn luyện, chịu khó trong học tập

Không dừng lại ở đó, Tuấn còn xuất sắc ẵm thêm Giải thưởng “Sinh viên kỹ thuật dầu khí ưu tú nhất” 2018 (The Best Ingenuity Petroleum Engineering Award 2018) của Trường ĐH Adelaide, Úc. Đây là giải thưởng nằm trong khuôn khổ Triển lãm Tinh tế 2018 (Ingenuity Exhibit 2018) thường niên do khoa kỹ thuật, máy tính và khoa học tính toán Trường ĐH Adelaide tổ chức.

Đây là sáng kiến của Thống đốc bang Nam Úc nhằm vinh danh các sinh viên nước ngoài có nhiều đóng góp giá trị cho sự phát triển chung của tiểu bang nói riêng và nước Úc nói chung. Là lần tổ chức thứ 8, giải thưởng ngày một có những tiêu chuẩn đánh giá khắt khe hơn nhằm tìm ra gương mặt xứng đáng nhất. Những sinh viên nhận được giải thưởng này đều là những bạn được đánh giá cao về tư chất, khả năng rèn luyện chịu khó và hứa hẹn mang về những thành tích cao trong tương lai cho nhà trường, đóng góp tài năng cho xã hội.