Tự ti về kích cỡ, nam giới phương Tây tiêm chất làm đầy dương vật

Đời sống 01/11/2018 - 19:17

Abdul Hasan 27 tuổi (Anh) đã từng tiêm chất làm đầy dương vật. Lần này, anh quay lại phòng khám để thực hiện thủ thuật thêm lần nữa với mục đích ''tạo món quà bất ngờ cho bạn gái''. Tuy đã ở bên nhau 8 năm, Abdul vẫn không chắc mình đáp ứng nhu cầu tình dục của người yêu. Lần trước, bạn gái anh đã rất ngạc nhiên nên Abdul quyết định làm tiếp. ''Tôi nghĩ rằng thêm lần nữa cũng chẳng sao'', Abdul chia sẻ. ''Bằng cách nào đó, điều này khiến tôi hạnh phúc hơn''. Theo BBC , chất làm đầy dương vật là ...

Abdul Hasan 27 tuổi (Anh) đã từng tiêm chất làm đầy dương vật. Lần này, anh quay lại phòng khám để thực hiện thủ thuật thêm lần nữa với mục đích "tạo món quà bất ngờ cho bạn gái". Tuy đã ở bên nhau 8 năm, Abdul vẫn không chắc mình đáp ứng nhu cầu tình dục của người yêu. Lần trước, bạn gái anh đã rất ngạc nhiên nên Abdul quyết định làm tiếp.

"Tôi nghĩ rằng thêm lần nữa cũng chẳng sao", Abdul chia sẻ. "Bằng cách nào đó, điều này khiến tôi hạnh phúc hơn".

Theo BBC, chất làm đầy dương vật là một chất lỏng, thường là hyaluronic acid. Nó được tiêm vào các mô mềm bên dưới da bộ phận sinh dục nhằm tăng chu vi dương vật lên 1-2 cm. Tác dụng của chất làm đầy kéo dài 18 tháng.

Thủ thuật tiêm chất làm đầy dương vật không cần phải phẫu thuật, có thể hoàn thành trong vòng vài giờ tại phòng khám chuyên khoa. Chi phí mỗi lần tiêm khoảng 3.000 bảng Anh.

Tự ti về kích cỡ, nam giới phương Tây tiêm chất làm đầy dương vật - ảnh 1

Abdul chuẩn bị tiêm chất làm đầy dương vật. Ảnh: BBC.

Gần đây, phái mạnh ngày càng ưa chuộng tiêm chất làm đầy dương vật. Các bác sĩ ở Moorgate Aesthetics và Androfill, hai trung tâm thẩm mỹ lớn hàng đầu nước Anh, cho biết so với năm 2015, số khách hàng tìm đến thủ thuật này đã tăng gấp 20 lần. Hàng tháng, mỗi cơ sở tiếp nhận trên dưới 130 ca tiêm chất làm đầy dương vật.

Ông Asif Muneer từ Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu Anh cho biết đàn ông đi tiêm chất làm đầy chủ yếu vì có vấn đề về hình ảnh bản thân và bị ảnh hưởng từ những ngôi sao quảng cáo. Điều này đúng với Abdul bởi trước đây, anh rất tự ti về cơ thể. So với tiêu chuẩn y tế, cả chu vi lẫn chiều dài bộ phận sinh dục của Abdul đều bình thường song anh vẫn "vô cùng xấu hổ" mỗi lần thấy người khác tự tin khỏa thân đi lại trong phòng thay đồ. 

Lần đầu tiêm 10 ml chất làm đầy, Adbul thừa nhận sợ hãi đôi chút nhưng sau đó thấy thoải mái hơn rất nhiều. "Sự tự tin của tôi đã quay trở lại. Tôi không phải che giấu cái gì nữa", anh chia sẻ. "Tôi thậm chí cởi mở hơn và sẵn sàng bắt chuyện với người xung quanh".

Tuy nhiên, dù giúp nam giới tự tin hơn vào bản thân, bác sĩ khuyến cáo tiêm chất làm đầy dương vật không thực sự an toàn. "Phương pháp này chỉ đơn thuần tăng chu vi bộ phận sinh dục chứ không kéo dài hay cải thiện chức năng. Hơn nữa, nó còn có nguy cơ dẫn đến biến chứng ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục sau này", ông Muneer cảnh báo.

Chưa kể, một số đấng mày râu sẵn sàng tự tiêm vào cơ thể những chất như vaseline, dầu và silicone để rồi bị nhiễm trùng nặng. "Có lúc chúng tôi phải loại bỏ toàn bộ lớp da dương vật và thay bằng da ở vùng cơ thể khác", ông Muneer nói. 

Trên thực tế, đàn ông thường có cái nhìn sai lệch về kích thước dương vật. Nghiên cứu trên 15.000 đàn ông khắp thế giới của Đại học King London chỉ ra bộ phận sinh dục nam giới trung bình đạt 13 cm khi cương cứng. Chỉ 5% dài hơn 16 cm và 0,14% dưới 7,6 cm tức là thuộc nhóm dương vật nhỏ. Về chu vi, dương vật trung bình đạt 9 cm lúc bình thường và khoảng 11,6 cm lúc cương cứng. 

Sau khi tiêm, chu vi "cậu nhỏ" của Abdul tăng từ 10 cm lên 11,5 cm. Các bác sĩ khuyến cáo người tiêm chất làm đầy dương vật phải chờ bốn tuần mới được quan hệ tình dục. Tuy phải đợi lâu, Abdul vẫn rất vui vẻ tuân thủ.

"Bạn sẽ không muốn biến chứng đâu, nhất là với phần riêng tư này", anh giải thích. 

Minh Nguyên