Tư vấn mùa thi

Xã hội 22/04/2013 - 06:04

Em được biết tại trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, trong năm đầu, sinh viên sẽ được học cùng một chương trình nhưng đến năm thứ 2 sẽ được phân theo từng chuyên ngành. Và thực tế là có nhiều sinh viên không được học đúng ngành ban đầu mình đã đăng ký? Vậy phải làm sao để năm học thứ hai em được học đúng ngành em đã đăng ký.

(Nguyễn Thu Trang, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, TPHồ Chí Minh)

 

Thạc sĩ Trần Duy Can, Chuyên viên tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế TPHồ Chí Minh trả lời: Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực học tập của các em. Tất nhiên, cókhoảng 5% số sinh viên không được vào học đúng chuyên ngành mong muốn. Việc tuyển sinh theo mộtđiểm chuẩn chung tạo động lực buộc người học sau khi trúng tuyển phải nỗ lực học tập thì mới có cơhội chọn được ngành mà mình yêu thích. Điều này còn tạo cơ hội cho người học có điều kiện tìm hiểucặn kẽ ngành học và năng lực bản thân cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Năm nay, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tuyển 4.000 chỉ tiêu cho các ngành: kinh tế, quản trịkinh doanh, tài chính - ngân hàng, kế toán, hệ thống thông tin quản lí, luật. Thông tin chi tiết,thí sinh có thể xem tại trang web: www.tuyensinh.ueh.edu.vn


Hoàng Dương (thực hiện)