Từ vụ Mai Phương bị ung thư, ngẫm chuyện tình người chốn showbiz

Giải trí 31/08/2018 - 08:41

(Khỏe Plus 24h) - Mai Phương bị ung thư phổi. Trong hành trình chiến đấu bệnh tật của nữ diễn viên hiền lành này có sự đồng hành của những người đồng nghiệp. Không chỉ Mai Phương, nhiều nghệ sĩ khi mắc bạo bệnh cũng được đồng nghiệp tương trợ.

>>> Mời quý độc giả xem clip “Mai Phương luôn tươi cười trước những khó khăn”. Nguồn Youtube:
Cách đây ít ngày, thông tin Mai Phương bị ung thư phổi được chia sẻ. Mặc dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nữ diễn viên vẫn không muốn công khai bệnh tình của mình bởi sợ làm phiền mọi người và sợ bị nói là “bán bệnh”.
Biết tin Mai Phương không may mắc bệnh, nhiều nghệ sĩ Việt không chỉ gửi lời động viên đến nữ diễn viên mà còn chung tay kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ Mai Phương có thêm chi phí chữa trị bệnh ung thư.
Các nghệ sĩ trong nước và ngoài nước như: Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, vợ chồng Bình Minh, Nhật Kim Anh, Lam Trường, Vy Oanh... gửi quà hỗ trợ đồng nghiệp trẻ. Ngoài ra, một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng còn đứng ra tổ chức chương trình gây quỹ cho Mai Phương.
Theo lời Ốc Thanh Vân, nhóm nghệ sĩ thân thiết: Hồng Vân, Minh Luân, Tiết Cương thậm chí muốn đưa Mai Phương sang Mỹ chữa trị. Bản thân Ốc Thanh Vân cũng giúp đỡ Mai Phương hết lòng từ kêu gọi sự ủng hộ đến đón con gái Mai Phương về chăm sóc.
Lo lắng cho sức khỏe của Mai Phương, nhiều nghệ sĩ đến tận bệnh viện để hỏi thăm, động viên cô. Về phía Mai Phương, dù mệt, cô vẫn luôn cười lạc quan khi đồng nghiệp đến thăm. Những ngày qua, showbiz Việt thực sự ấm áp tình người.
Từ vụ Mai Phương bị ung thư, ngẫm chuyện tình người chốn showbiz - ảnh 1
Mai Phương đang mắc bệnh ung thư. Ảnh: FBNV 
Trước Mai Phương, nhiều nghệ sĩ khi mắc bạo bệnh cũng được đồng nghiệp tương trợ. Tháng 10/2014, Duy Nhân phát hiện mình bị ung thư máu. Để chữa trị bệnh cho Duy Nhân, gia đình đã chuẩn bị bán nhà.
Trước hoàn cảnh khó khăn của Duy Nhân, đồng nghiệp tìm cách giúp đỡ anh ngoài sự động viên về tinh thần. Các nghệ sĩ Việt đã tổ chức các chương trình "Tình đời nghệ sĩ", "Sống để yêu thương" quyên góp được hơn 900 triệu đồng.
Sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp là nguồn động lực lớn để Duy Nhân chiến đấu với bệnh tật. Cũng từ khi mắc bệnh cho đến những ngày tháng cuối cùng, Duy Nhân luôn giữ được sự lạc quan và chưa từng than vãn hay kể khổ.
Từ vụ Mai Phương bị ung thư, ngẫm chuyện tình người chốn showbiz - ảnh 2
 Người mẫu Duy Nhân. Ảnh: Laodong
Ngoài câu chuyện của Duy Nhân, câu chuyện của Wanbi Tuấn Anh cũng cho thấy tình nghệ sĩ vẫn còn tồn tại trong làng giải trí vốn xô bồ. Khi biết mình bị bệnh, Wanbi Tuấn Anh đã giấu kín vì không muốn mọi người lo lắng và sợ cảm giác bị thương hại.
Mãi đến năm 2012, sau thời gian dài trị bệnh, Wanbi Tuấn Anh mới chia sẻ thông tin bệnh tình của mình. Thời điểm này, bệnh tình của nam ca sĩ đã trở nặng và kinh tế gia đình của anh gần như cạn kiệt. Để giúp đỡ Wanbi Tuấn Anh, nghệ sĩ Việt tổ chức nhiều chương trình.
Đặc biệt, trong đêm nhạc “Cảm ơn”, tất cả nghệ sĩ tham gia không nhận thù lao mà dành toàn bộ cho Wanbi Tuấn Anh. Về phía Wanbi Tuấn Anh, anh xúc động bày tỏ tình cảm của đồng nghiệp, khán giả khiến anh có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.
Từ vụ Mai Phương bị ung thư, ngẫm chuyện tình người chốn showbiz - ảnh 3
 Wanbi Tuấn Anh. Ảnh: Thethaovanhoa
Showbiz Việt đầy rẫy thị phi, sự ganh đua, ghen ghét là điều bình thường. Bởi vậy, những hành động của nghệ sĩ Việt trước hoàn cảnh của Mai Phương, Duy Nhân hay Wanbi Tuấn Anh rất đáng trân trọng, làm ấm lòng người nghệ sĩ Việt trong cơn hoạn nạn.