Tuchel rụt rè về việc Chelsea gia nhập Super League

Thể thao 20/04/2021 - 06:51

HLV Thomas Tuchel đã đưa ra quan điểm “an toàn” về việc Chelsea tham gia thành lập Super League châu Âu.

Tuchel rụt rè về việc Chelsea gia nhập Super League - ảnh 1
Tuchel tránh tham gia tranh cãi về Super League

Sáng 19/4, 12 CLB lớn ở châu Âu - trong đó có Chelsea đồng loạt thông báo kế hoạch sáng lập Super League châu Âu, qua đó tách ra khỏi hệ thống các giải đấu do UEFA tổ chức như Champions League và Europa League. Kế hoạch của 12 CLB này vấp phải sự phản đối dữ dội từ UEFA, các liên đoàn và cả người hâm mộ. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng ở trong vị trí có thể chỉ trích họ. Đơn cử như HLV của 12 CLB này không thể công khai phản đối ý định của giới chủ. Mới nhất, HLV Chelsea - Thomas Tuchel trả lời theo cách an toàn.

Khi được hỏi về quyết định tham gia thành lập Super League của Chelsea, HLV người Đức nói: “Tôi biết điều đó từ hôm qua, nhưng tôi ở đây để tham gia các giải đấu có sự cạnh tranh lớn nhất. Được chơi ở các giải đấu khắc nghiệt nhất châu Âu chính là điều mà tôi yêu thích. Đó là lý do tôi đến Chelsea”.

“Tôi không liên quan đến mọi chủ đề xung quanh chúng tôi. Tôi cảm thấy buồn khi chúng tôi đang trở thành đối tượng của những chuyện ngoài lề như thế này. Tôi nghĩ chúng ta có thể nói về trận đấu với Man City hoặc với Brighton, nhưng nó không thể diễn ra như bình thường”.

“Tôi tin tưởng CLB sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và còn quá sớm để đánh giá mọi thứ. Đây cũng không phải công việc của tôi. Trên ngực tôi là huy hiệu Chelsea, nó nhắc nhở tôi phải làm đúng trách nhiệm, vai trò của mình. Vai trò của tôi ở đây là HLV, và tôi phải tập trung vào công việc bởi lẽ chúng tôi sẽ có một trận đấu quan trọng với Brighton vào ngày mai”.

Khi bị phóng viên dồn hỏi về việc ủng hộ hay Super League, Tuchel từ chối trả lời. Ông cũng nhấn mạnh các cầu thủ không tham gia vào quyết định này và họ cần được đối xử công bằng.