Tumblr sẽ vĩnh viễn cấm nội dung người lớn vào ngày 17/12

Công nghệ 04/12/2018 - 16:48

Không chỉ ở nước ngoài, Tumblr ở Việt Nam cũng được coi là “sân chơi” sôi động với những hình ảnh khiêu dâm do một lượng lớn người dùng tạo ra.

Không chỉ ở nước ngoài, Tumblr ở Việt Nam cũng được coi là “sân chơi” sôi động với những hình ảnh khiêu dâm do một lượng lớn người dùng tạo ra.

Tumblr sẽ vĩnh viễn cấm nội dung người lớn vào ngày 17/12 - ảnh 1

Tumblr sẽ vĩnh viễn cấm nội dung người lớn vào ngày 17/12, trong một động thái xóa bỏ cộng đồng tạo các nội dung khiêu dâm đông đảo trên nền tảng này và thay đổi cơ bản cách thức mạng xã hội được sử dụng.

Lệnh cấm sẽ bao gồm nội dung có hoạt động tình dục và ảnh khoả thân, công ty nói với The Verge. Thông báo của Tumblr được đưa ra sau khi ứng dụng này bị cấm cửa trên App Store do để lọt nội dung khiêu dâm trẻ em.

"Nội dung dành cho người lớn sẽ không còn được phép đăng tải nữa", công ty nói trong một tuyên bố chính thức hôm 3/12. Nội dung bị cấm bao gồm ảnh, video và ảnh GIF liên quan đến bộ phận sinh dục của con người, các hành vi tình dục, bao gồm cả hình minh họa.

Tuy nhiên, sẽ có các trường hợp ngoại lệ chấp nhận ảnh khỏa thân như các bức tượng cổ điển hoặc các cuộc biểu tình chính trị. Các hình ảnh minh họa hoặc mang tính nghệ ảnh khoả thân vẫn được cho phép - miễn là các hành vi tình dục không được mô tả.

Mọi bài đăng vi phạm sẽ bị các thuật toán gắn cờ và xóa bỏ ngay lập tức. Hiện tại, Tumblr đang gửi email cho người dùng từng đăng tải các nội dung khiêu dâm để cảnh báo.

Kể từ khi Tumblr được thành lập vào năm 2007, mạng xã hội này đã gần như nhắm mắt làm ngơ với nội dung người lớn. Bất chấp việc đưa ra chế độ xem an toàn đối với người dùng, ứng dụng này từng bị chỉ trích không khác gì một ổ khiêu dâm công khai trên internet.

Không chỉ ở nước ngoài, Tumblr ở Việt Nam cũng được coi là “sân chơi” sôi động với những hình ảnh mát mẻ do một lượng lớn người dùng tạo ra.